Hãy nói về xu hướng làm đẹp mới nhất: #skinpositivity

33

Một cử động da lộn: Kendall Jenner mở ra về mụn trứng cá của cô khi công chúng nhận xét về những khiếm khuyết da có thể nhìn thấy của cô tại giải thưởng Quả cầu vàng 2018.
Ảnh: Instagram / kendalljenner

Các phương tiện truyền thông xã hội đã chiếm được thị phần của nó; nó khuyến khích lòng tự ái, thúc đẩy các mục tiêu cơ thể / da không thực tế (nhờ vào tất cả các ứng dụng chỉnh sửa trên mạng) và truyền cảm hứng cho cuộc sống dường như hoàn hảo làm từ những trò đùa đến thiên đường đảo nhiệt đới và tủ quần áo đầy màu da cam. Nhưng như với mọi thứ trong cuộc sống, nơi có bóng tối, cũng có ánh sáng. Mặc dù bề ngoài của nó, các nền tảng như Instagram và Facebook cũng có xu hướng ngược lại – một sự tiếp cận cực kỳ mạnh mẽ có thể tác động tích cực đến cuộc sống cho tốt hơn.

Nếu năm 2017 là năm yêu thương cơ thể của bạn, thì năm 2018 là về việc ôm lấy làn da của bạn – mụn trứng cá, sắc tố, vết sẹo, mụn đầu trắng và tất cả. Chúng tôi đang nói về xu hướng tự yêu thích mới nhất đang được chọn trên phương tiện truyền thông xã hội kể từ đầu năm: #skinpositivity. Nguồn cấp dữ liệu trước đây đã được lấp đầy với sự hoàn hảo đã lọc hiện đang dần được thay thế bằng các hình ảnh #wokeuplikethis snaps của các cô gái mà không có một giọt trang điểm bao gồm "sai sót" của chúng.

Phong trào thực sự bắt đầu trở lại vào năm 2015, khi Em Ford của My Pale Skin Blog bắt đầu đăng tải tạo nên hình ảnh miễn phí của chính mình, trưng bày mụn của cô. Cô nhận được những nhận xét khủng khiếp và gây tổn thương như "wtf không đúng với khuôn mặt của cô ấy", "Tôi thậm chí không thể nhìn vào điều đó" và "điều đó thật kinh tởm", điều này đã nhắc cô tạo một video liệt kê tất cả các nhận xét khó chịu từ đó 27 triệu lượt xem. Nó cho chúng ta thấy giá trị chúng tôi là một nơi xã hội có làn da hoàn hảo, đặc biệt hơn ở châu Á nơi chúng tôi ẩn dưới ô dù để tránh bị rám nắng, cẩn thận đi qua các nghi lễ chăm sóc da 12 bước vào cuối một ngày dài và giải tỏa hàng nghìn ống, mặt nạ và huyết thanh hứa hẹn sự hoàn hảo rực rỡ. Sự thật là, giống như Ford, nhiều người trong chúng ta phải vật lộn với vô số các điều kiện da khác nhau, từ những đột phá nhỏ đến nỗi mất nhiều tháng và sẹo mụn mà phải mất nhiều tháng để chữa lành – chúng ta không nói về nó công khai như cô ấy. Một số ít may mắn sẽ trải qua cuộc sống may mắn với làn da tốt, nhưng đối với phần còn lại của chúng tôi, hãy đảm bảo rằng (hầu hết) mọi người đều trải qua giai đoạn da xấu ở một số thời điểm trong cuộc sống của họ, và hoàn toàn không cần phải xấu hổ về nó.

Lấy ví dụ Kendall Jenner, một trong những gương mặt được công nhận và theo dõi nhiều nhất trên thế giới. Là một ngôi sao truyền hình thực tế và mô hình, cô ấy là một người sẽ “mong đợi” sự hoàn hảo 24/7, nhưng, cô ấy đã xuất hiện vào Quả cầu vàng 2018 với mụn trứng cá có thể nhìn thấy được. Haters nhanh chóng gọi cô ấy ra, nhưng thay vì tránh xa sự chú ý, cô ấy chỉ đơn giản nhún vai với một tweet đơn giản: "đừng bao giờ để điều đó làm bạn dừng lại", và thế giới tiếp tục. Toàn bộ điểm của phong trào #skinpositivity là để truyền bá thông điệp rằng bất kể tình trạng da của bạn là gì, nó không xác định bạn là ai hoặc làm cho bạn ít đẹp hơn – đó là tạm thời.

C READNG ĐỌC: THỜI GIAN TRONG NHÀ: HƯỚNG DẪN CÁC LOẠI MỤN KHÁC VÀ LÀM THẾ NÀO ĐỂ XỬ LÝ THEM

Hôm nay, Em Ford vẫn đăng ảnh tự chụp trang điểm miễn phí và là một trong những tiếng nói to nhất cho phong trào tích cực của làn da. Cô tin rằng chỉ khi nhiều phụ nữ ôm lấy làn da của họ cho dù nó ở trong tình trạng gì, thì chỉ khi đó chúng ta mới có thể thực sự làm giảm bớt những bất an và sợ hãi mang lại bởi một điều kiện không ai thực sự có tiếng nói. mở đường cho nhiều người khác làm như vậy, giống như bác sĩ da liễu tại London, Tiến sĩ Anjali Mahto. Vào tháng 12 năm 2017, cô đăng ảnh tự chụp cận cảnh lên Instagram của mình, phô trương nổi mụn, sắc tố siêu viêm sưng và vết sẹo – không phải da sẽ “mong đợi” từ bác sĩ da liễu có đủ loại laser, thuốc bôi và thuốc theo ý của mình . Cô thừa nhận điều này, viết rằng cô "không phải là một bác sĩ da liễu hoàn hảo với làn da hoàn hảo", nhưng cũng không có ý định của cô. Trong một chú thích dài dòng của Instagram, cô nhấn mạnh tầm quan trọng của sự chấp nhận, và mặc dù “mụn trứng cá trưởng thành bị hạ xuống theo cách giống như nó ảnh hưởng đến bất kỳ người trưởng thành nào”, nó chỉ là cách mà DNA của chúng ta ra lệnh, và đôi khi, nó có không liên quan gì đến những gì bạn ăn hoặc các sản phẩm bạn đang sử dụng. Ngay cả khi bạn có vết sẹo, công nghệ hiện đại ngày nay làm cho việc loại bỏ chúng tương đối không đau. "Luôn luôn có một cái gì đó có thể được thực hiện, và không ai cần phải chịu đựng hoặc đưa lên với nó," cô nói.

Những người nổi tiếng như Ruby Rose of Orange là người nổi tiếng da đen mới, người mẫu Belle Lucia và YouTuber Hana Lee Hàn Quốc đã tham gia cuộc tranh luận, đăng những bức ảnh “ngày da xấu” thẳng thắn trên các kênh truyền thông xã hội của họ, cho chúng ta thấy rằng sự hoàn hảo, ngay cả khi công việc của họ là bán nó. Trong khi phong trào vẫn chưa được thực hiện trên tỷ lệ #metoo, nó yên tâm khi biết rằng nó đang bốc hơi, với rất nhiều tên tuổi lớn công khai chia sẻ cuộc đấu tranh của họ với mụn trứng cá. Đó là một sự tương phản mới mẻ từ những cái nhìn hoàn hảo và được lọc của những blogger đẹp, những người có ảnh hưởng và những người nổi tiếng mà chúng tôi quen thuộc, một tác phẩm mà người viết này hy vọng một ngày nào đó sẽ trở nên phổ biến. Điều quan trọng là chúng tôi truyền bá một thông điệp chấp nhận và tự yêu và có khả năng vượt lên trên tất cả những “sai sót” của một người bởi vì thành thật mà nói, những người duy nhất chú ý đến họ là chính bạn.

Làm những gì bạn cần để làm cho mình cảm thấy tốt hơn, cho dù đó là áp dụng trang điểm hoặc đầu tư vào chăm sóc da tốt và các sản phẩm trị mụn. Nếu bạn có kế hoạch tự điều trị tại nhà, bạn có thể cân nhắc các sản phẩm như chất làm khô và chất đệm đệm của Mario Badescu hoạt động kỳ diệu cho mụn đầu trắng và mụn trứng cá. Effaclar Duo của La Roche Posay là một bác sĩ da liễu được yêu thích để làm giảm mức độ nghiêm trọng của nhược điểm sau 24 giờ trong khi điều chỉnh và ngăn ngừa sẹo mụn và sắc tố. Điều trị mụn trứng cá tại chỗ của Neutrogena là một công thức Benzoyl Peroxide thân thiện với ví tiền, rất tốt cho việc tiêu diệt vi khuẩn gây mụn trứng cá và giảm kích thước mụn của bạn qua đêm. Nếu phòng ngừa là điều của bạn, mặt nạ chăm sóc da mặt của Promise Keeper Blemish Facial là phương pháp điều trị để sử dụng một hỗn hợp mạnh mẽ của AHA, enzym, men vi sinh và tế bào kháng khuẩn để ngăn ngừa mụn trong tương lai trong khi giúp làm mờ các nhược điểm cũ, làm dịu kích ứng và tăng cường hàng rào bảo vệ tự nhiên của da.

Chỉ cần nhớ rằng ngay cả trong những ngày “tồi tệ nhất” của bạn, làn da của bạn có thể không tệ như bạn nghĩ. Đừng để một cái gì đó như thời gian như mụn trứng cá làm hỏng ngày của bạn hoặc làm cho bạn cảm thấy xấu về bản thân; bạn có nhiều hơn làn da của bạn. Thành thật mà nói, nếu ngay cả siêu mẫu và diễn viên có nhu cầu sống mà họ trông hoàn hảo có thể đối phó với da xấu, vì vậy bạn có thể.

CSONG ĐỌC: Bạn có mắc phải những sai lầm chăm sóc da phổ biến này không? Dừng lại ngay! Họ đang làm cho sản phẩm của bạn kém hiệu quả hơn

Đẹp

Xem thêm

    Xu hướng thời trang