Trên một chế độ ăn uống hoặc cố gắng giảm cân? Đây là lý do tại sao bạn không nên tự cân nhắc

9

weighing scale

Ảnh: 123rf

Chúng tôi luôn tin rằng bước trên quy mô là cách duy nhất để theo dõi tiến độ giảm cân của chúng tôi. Sau khi tất cả, chúng tôi đã dành nhiều giờ làm việc tại phòng tập thể dục, ăn uống sạch sẽ và bỏ tất cả những niềm vui tội lỗi yêu thích của chúng tôi. Khi chúng ta thấy các con số giảm trên quy mô mỗi lần, chúng ta cảm thấy một cảm giác nhỏ về chiến thắng.

Tuy nhiên, cân nặng bản thân bạn không nên là phương pháp duy nhất để đo lường giảm cân của bạn.

Quy mô cân nặng không chỉ không chính xác trong việc xác định tiến trình tập thể dục của bạn, quá phụ thuộc vào nó cũng ảnh hưởng đến tinh thần và thể chất của bạn. Dưới đây là sáu lý do tại sao cân nặng bản thân mỗi ngày không hiệu quả như bạn nghĩ.

1. giảm cân không có nghĩa là fitter và khỏe mạnh

weight loss vs fat loss

Ảnh: 123rf

Giảm cân thường được sử dụng thay thế lẫn nhau với sự mất chất béo, sau đó là những gì hầu hết mọi người có lẽ muốn đạt được. Trọng lượng được tạo thành từ ba thành phần chính, mỡ cơ thể, nước và mô nạc.

Điều này giải thích tại sao ngay cả khi hai người có cùng chiều cao và cân nặng, cơ thể của họ có thể trông hoàn toàn khác. Mất chất béo đòi hỏi nhiều thời gian và công sức hơn so với mất nước và cơ bắp.

Vì vậy, nếu bạn đang thực sự mất nước và cơ bắp cần thiết cho thể chất của bạn tốt hơn là chất béo, nó có thể không nhất thiết có nghĩa là bạn khỏe mạnh hơn.

C READNG ĐỌC: GIỮ TRỌNG LƯỢNG TRỌNG LƯỢNG VỚI NHỮNG M TO DỄ DÀNG NÀY!

2. Cơ bắp của bạn đang tự sửa chữa

muscles

Ảnh: 123rf

Nếu bạn chỉ mới bắt đầu một thói quen tập thể dục mới hoặc mới làm việc, bạn có thể nhận thấy một sự tăng cân nhẹ do căng thẳng đặt trên các sợi cơ của bạn. Điều này gây ra những giọt nước mắt nhỏ trong các sợi cơ được gọi là microtrauma.

Trong một nỗ lực để chữa lành những giọt nước mắt, cơ thể của bạn đi vào một giai đoạn viêm phát hành chất lỏng khác nhau để chữa lành những giọt nước mắt. Những chất lỏng này là những gì góp phần tăng cân tạm thời. Trọng lượng sẽ giảm xuống một khi cơ thể của bạn thích nghi với cường độ của công việc.

Hơn nữa, tùy thuộc vào loại cơ thể của bạn, bạn có thể đạt được cơ bắp nhanh hơn bạn mất chất béo dẫn đến tăng trọng lượng. Tất cả những thay đổi này đi kèm với tập thể dục thường xuyên không thể được phản ánh chính xác bởi trọng lượng của bạn.

3. Trọng lượng dao động trong ngày

carbohydrates

Ảnh: 123rf

Những con số bạn thấy trên thang điểm của bạn có thể không giữ nguyên ngay cả khi bạn cân nhắc chính mình trong khoảng thời gian ngắn. Điều này là bởi vì những thứ như mức độ hydrat hóa và muối tiêu thụ sẽ ảnh hưởng đến trọng lượng của bạn. Carbohydrate và muối thường được liên kết với việc giữ nước.

Khi quá nhiều muối được tiêu thụ, nước được giữ lại để cân bằng nồng độ muối trong cơ thể của bạn cho đến khi thận loại bỏ muối không cần thiết. Tương tự, các carbohydrate không sử dụng được lưu trữ dưới dạng glycogen, khuyến khích giữ nước.

Tùy thuộc vào hoạt động hàng ngày của bạn và mức tiêu thụ thực phẩm, trọng lượng hàng ngày của bạn có thể thay đổi trong suốt cả ngày.

4. Có nhiều cách khác để đo lường

tracking progress

Ảnh: 123rf

Thay vì sử dụng cân nặng như một chỉ báo về tiến bộ của bạn, bạn có thể đánh giá chính xác hơn về thể lực của mình bằng cách quan sát cơ thể của chính bạn. Những thứ như chất lượng giấc ngủ của bạn và cách cảnh báo tâm trí của bạn có thể thông báo tốt hơn cho bạn về tình trạng sức khỏe của bạn.

Một cách chính xác hơn để kiểm tra tiến trình của bạn sẽ theo dõi tỷ lệ phần trăm chất béo trong cơ thể thay vì cân nặng.

5. Giảm cân không xảy ra qua đêm

weight loss

Ảnh: 123rf

Đừng để những con số trên quy mô trở thành một trở ngại cho sự tiến bộ của bạn. Trọng lượng hàng ngày sẽ không phản ánh kết quả ngay lập tức. Thay vào đó, cân nặng bản thân hàng tuần có thể cho phép bạn có một đánh giá tốt hơn về sự tiến bộ của bạn.

Nhớ cân nhắc chính mình vào một thời điểm cố định để đọc chính xác hơn. Cân nhắc chính mình vào những thời điểm khác nhau trong ngày sẽ cho kết quả khác nhau. Ví dụ, trọng lượng của bạn trên một dạ dày trống rỗng so với sau bữa ăn có thể sẽ khác nhau.

Thời gian tốt nhất để cân nhắc chính mình là vào buổi sáng trước khi bất kỳ hoạt động hoặc tiêu thụ thực phẩm nào. Làm điều này hàng tuần hoặc hai tuần một lần và quan sát những thay đổi phù hợp với trọng lượng của bạn thay vì hy vọng giảm một vài kilogram qua đêm.

6. Đừng để quy mô cân bạn xuống

resting

Ảnh: 123rf

Thường xuyên cân nhắc sẽ chỉ phục vụ để phá vỡ động lực của bạn khi bạn không nhận được bài đọc mong muốn của bạn. Thay vì tập trung vào những con số này, hãy tập trung vào việc gắn bó với các mục tiêu đã đặt ra của bạn.

Đặt lời nhắc trên điện thoại của bạn hoặc dán ghi chú dán quanh để thúc đẩy bản thân tuân thủ thói quen tập thể dục của bạn. Nếu bạn cảm thấy khó kiểm soát bản thân, hãy tìm một đối tác tập luyện và là trụ cột của mỗi người.

Phấn đấu để đạt được mục tiêu của bạn sẽ tự nhiên mang lại kết quả thuận lợi trong thời gian tới.

Bài viết này ban đầu được xuất bản trong Hình dạng.

C READNG ĐỌC: 7 LÝ DO TẠI SAO BẠN KHÔNG BẤT K AN BẤT K BELL BẤT K BELL BẤT K BELL MÀU NÀO (VÀ CÁCH BẠN CÓ THỂ NHẬN ĐƯỢC R ITNG CNTT)

Lối sống

Xem thêm

    Xu hướng thời trang