Tôi đã cố gắng chia sẻ giao thông, thực phẩm và sách trong một tuần

4

Ảnh: Dine Inn

Chúng ta đang sống trong thời đại của mô hình kinh tế chia sẻ – nơi mọi người thuê hoặc chia sẻ thứ gì đó mà họ sở hữu để đổi lấy tiền mặt hoặc dịch vụ. Hơn bao giờ hết trong hai năm qua, chúng tôi đã được cưỡi trong xe của người khác, đến thăm nhà của họ cho một bữa ăn, swopping sách, và làm vườn cùng với họ. Nhưng sự gia tăng của tất cả các dịch vụ này có thực sự hiệu quả không, và cuộc sống của chúng ta tốt hơn thế nào? Tôi quyết định thử tất cả trong một tuần để tự mình xem.

Ngày 1: Chia sẻ xe điện

Ảnh: BlueSG

Đó là một mô hình khá đơn giản: 105 xe điện trải rộng trên 42 trạm quanh đảo có sẵn cho bất kỳ ai có tài khoản BlueSG đã đăng ký lái xe. Ô tô và chỗ đậu xe có thể được đặt trước thông qua ứng dụng. Để sử dụng ô tô, bạn cần có thẻ EZ-Link hoặc Nets để chạm vào (cả hai đều hoạt động như chìa khóa xe) hoặc bạn có thể chọn để có Huy hiệu BlueSG được gửi qua thư cho bạn. Vì bạn sẽ bị tính phí vào phút sử dụng (33 xu một phút cho gói một năm và 50 xu cho một gói hàng tuần), đừng nghĩ đó là xe cho thuê để lái xe cả ngày.

Càng xa càng tốt. Tuy nhiên, tuần tôi đã thử nghiệm một chiếc Bluecar, tôi đã nhận được một tin nhắn từ một người bạn. “Xem lah! Người Singapore không thể chia sẻ, ”cô tuyên bố, đính kèm một bài báo về một chiếc xe điện hơi nước đang lưu thông trên Internet. Vì vậy, nó không phải là không có trepidation mà tôi bước vào hai cửa hatchback Bluecar một vài ngày sau đó. Ngoài việc không thể tìm ra cách sử dụng một số chức năng nhất định (tôi bị nhầm lẫn bởi điều hòa không khí, và lái chiếc xe thiêu đốt trong khoảng 20 phút), thảm sàn bên dưới chỗ ngồi của người lái xe được nhồi với bùn khô (eww), và lá khô rải rác.

Đó là lần thứ hai tốt hơn đáng kể. Tôi đã quen với chiếc xe (cũng sạch hơn nhiều), và nhận ra rằng tôi đã bỏ lỡ một số tính năng lần đầu tiên – như có thể đánh giá độ sạch của chiếc xe trên màn hình ngay khi bạn vào, và một đường dây nóng để các mục báo cáo bị bỏ lại phía sau, cũng như các biện pháp an toàn tích hợp như bàn đạp phanh cực kỳ đáp ứng cho khả năng của các trình điều khiển khác nhau. BlueSG cung cấp bảo hiểm tối đa số tiền tối thiểu theo yêu cầu của pháp luật (đọc T & C của họ để biết thêm chi tiết), nhưng bạn sẽ bị phạt vì tội nhẹ như uống rượu.

Các trạm thu phí nằm rải rác giữa các khu nhà ở và các vị trí trung tâm như phố Tân Quee Lan. BlueSG dự định có 2.000 điểm sạc vào năm 2020, điều này sẽ giúp mọi thứ thuận tiện hơn. Hiện tại, tôi chỉ sử dụng Bluecar nếu có một trạm trong vùng lân cận của tôi.

Tuy nhiên, điều về chia sẻ xe hơi là điều này – bạn phải bước lên và sở hữu vấn đề. Dọn dẹp đống hỗn độn của mày đi. Báo cáo các vật phẩm bị mất và tìm thấy, hoặc một vết xước lớn trên xe. Giữ mẹ có nghĩa là bạn đang truyền vấn đề cho người lái xe sau bạn. Và đó không phải là mát mẻ.

Đánh giá: 3/5
Đó là một lựa chọn tốt nếu bạn không sở hữu một chiếc xe và muốn bỏ qua phương tiện giao thông công cộng, nhưng bạn sẽ phải làm bài tập ở nhà của bạn và tìm thấy chiếc xe gần nhất với bạn.

Phụ lục: Vào tháng 3, BlueSG báo cáo rằng các Bluecar đã được thuê hơn 20.000 lần trong ba tháng đầu hoạt động, với hơn 9.000 người dùng.

Ngày 2: Chia sẻ xe đạp

Ảnh: The Straits Times

Cơ chế đủ dễ dàng: Nhận một tài khoản với nhà cung cấp dịch vụ chia sẻ xe đạp bạn đã chọn và sử dụng ứng dụng để định vị một chiếc xe đạp, mở khóa và đi xe. Cá nhân, tôi không có vấn đề gì với những chiếc xe đạp tôi đã thử (chúng dễ tìm thấy, sử dụng chúng không bị thảm họa, và chúng là một phao cứu sinh để đi du lịch đường ngắn – như đi đến ga tàu điện ngầm). Tuy nhiên, một đồng nghiệp nói với tôi rằng trong số 21 chiếc xe đạp cô gặp phải, 12 đã có một lỗi được báo cáo (bạn sẽ được cảnh báo khi bạn mở khóa xe đạp trên ứng dụng). Điều đó có nghĩa là xe đạp không thể được sử dụng, và bạn sẽ phải chuyển sang xe đạp tiếp theo. Nhìn chung, mặc dù có vẻ như việc chia sẻ xe đạp đang bắt kịp, bằng chứng là số lượng người dùng đang hoạt động – Giống như tuyên bố đơn độc có gần một triệu người trong số họ.

Vấn đề xảy ra khi bạn đến đích. Bạn đã nhìn thấy nó – xe đạp trong cống, xe đạp carelessly chất đống trên đầu trang của nhau, thậm chí xe đạp treo trên cây (!). Đoán bạn có thể nói chúng tôi không giỏi chăm sóc những thứ chúng tôi không sở hữu. Trong một động thái để cắt giảm xe đạp đậu vô trách nhiệm (chẳng hạn như những người ném lên cỏ hoặc ở giữa vỉa hè), Cơ quan Giao thông vận tải đã thiết lập thêm khu vực đỗ xe đạp, trong khi các công ty như Ofo đã khởi xướng một tính năng địa lý cho biết các khu vực đậu xe có thể chấp nhận được, cũng như hệ thống điểm thưởng cho những người đi xe đã nỗ lực.

Tuy nhiên, tôi lạc quan rằng mọi thứ sẽ tốt hơn. Xét cho cùng, chỉ một năm trôi qua kể từ khi chúng tôi lấy xe đạp ra khỏi công viên và bắt đầu sử dụng chúng thường xuyên để đi lại hàng ngày, vì vậy chắc chắn sẽ mất một thời gian để giải quyết vấn đề.

Đánh giá: 3.5 / 5
Điều này sẽ có được một đánh giá cao hơn nếu chúng ta không phải chọn những chiếc xe đạp rơi xuống cỏ hoặc vỉa hè.

Phụ lục: Được báo cáo vào tháng Ba này rằng các nhà khai thác xe đạp sẽ phải nộp đơn xin giấy phép LTA mới để điều chỉnh quy mô đội tàu và giảm bớt bãi đậu xe bừa bãi.

  • 1
  • 2
  • 3
  • Cuối cùng

Lối sống

Xem thêm

    Xu hướng thời trang