Thức ăn nhanh cho sức khỏe có ý thức: Làm thế nào súp lơ so sánh với bát hạt khác

8

Nhiếp ảnh: Veronica Tay; Kiểu dáng: Alice Chua & Shan

Bát hạt về cơ bản là thức ăn nhanh cho sức khỏe. Cho dù đó là bữa trưa hay bữa tối, rất nhiều điều này nói chung là không có tội. Nhưng chúng tôi tìm hiểu những gì đặt ra các căn cứ khác nhau.

1. Súp lơ

Ảnh: 123rf

Nếu bạn muốn low-carb, điều này là khá nhiều nó – hoa cúc lơ lửng được đập trong một bộ xử lý thực phẩm cho đến khi họ đã chia thành các hạt nhỏ giống như "gạo". Đây là một nguồn vitamin C tuyệt vời (được cho là để bảo vệ chống lại sự thiếu hụt hệ thống miễn dịch), vitamin K (điều hòa sự đông máu bình thường), và folate (giúp trong quá trình hình thành tế bào máu đỏ). "Súp lơ chứa một lượng lớn chất chống oxy hóa thực vật, được cho là để bảo vệ chống lại sự phát triển của bệnh ung thư trong giai đoạn đầu của nó", bổ sung chuyên gia dinh dưỡng chính của Bệnh viện Cộng đồng Yishun Chan Sue Mei. Thêm vào đó, súp lơ giúp giảm stress oxy hóa của cơ thể (có nghĩa là căng thẳng do tiếp xúc với chất độc như khói thuốc lá và quá nhiều rượu).

2. Gạo đỏ và nâu

Ảnh: 123rf

Bạn nên luôn luôn chọn một trong hai lựa chọn trên gạo trắng. Bonnie Lau, chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu tại công ty y tế số Holmusk, nói rằng đó là vì chúng chứa chất xơ nhiều gấp năm lần cũng như nhiều vitamin và khoáng chất hơn – thường bị tước đi trong chế biến gạo trắng.

Gạo đỏ cũng có chất chống oxy hóa được gọi là anthocyanins – được tìm thấy trong một số loại trái cây và rau quả – được cho là làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, suy giảm nhận thức và ung thư, Sue Mei cho biết. Gạo nâu, cô cho biết thêm, có niacin (thường được gọi là vitamin B3), thường được sử dụng để điều trị lo âu.

3. Lúa mạch

Ảnh: Starbucks

Ăn uống lành mạnh sẽ dễ dàng hơn khi bạn ăn những thứ bạn thích. Hầu hết mọi người như lúa mạch cho kết cấu mềm mại hơn và hương vị malty – và khi thêm vào một món súp, nó mang lại cho nó một cảm giác mượt mà và mượt mà, với một số vết cắn. Lúa mạch có nhiều chất xơ hơn gạo nâu và quinoa, và cũng là một nguồn cung cấp chất sắt, niacin và vitamin B6.

4. Soba

Ảnh: 123rf

Soba được làm từ hỗn hợp bột kiều mạch và bột mì trắng. Buckwheat được chào mời như một nguồn mangan và magiê tốt, Bonnie nói. Mangan cho sức khỏe xương tốt hơn, chuyển hóa glucose và chữa lành vết thương, trong khi magiê duy trì chức năng cơ bắp và thần kinh và giữ nhịp tim ổn định.

5. Quinoa

Ảnh: 123rf

Một nguyên liệu không chứa gluten, quinoa có nhiều hạt hơn là một hạt thực. Điểm bán hàng? Có hàm lượng protein cao và nguồn kẽm, đồng và magiê tuyệt vời – tất cả đều rất tốt cho sức khỏe của xương. "Quinoa cũng chứa hàm lượng flavonoid tương đối cao, một loại chất chống oxy hóa có thể bảo vệ chống lại các bệnh mãn tính", Sue Mei nói.

CSONG ĐỌC: MỘT HƯỚNG DẪN CỦA MASOCHIST CHO CÁC CHỮA BỆNH MỚI NHẤT

Câu chuyện này ban đầu được xuất bản trong ấn bản tháng 9 năm 2018 của Her World.

Lối sống

Xem thêm

    Xu hướng thời trang