Tất cả mọi thứ bạn cần biết về mùa sầu riêng ở Singapore

11

Durian season

Ảnh: 123rf

Sầu riêng là một trong những điều bạn yêu thích hoặc ghét với niềm đam mê. Đó là mùa sầu riêng một lần nữa – nó thường cuộn vào khoảng tháng 6 và kết thúc vào tháng 9 – và người Singapore không có tổ chức các bữa ăn sầu riêng trong mùa.

Sầu riêng thường được chia thành hai loại chính – đắng hoặc ngọt. Mặc dù có nhiều giống cả cay đắng và ngọt ngào, hầu hết mọi người sẽ thích một hương vị chiếm ưu thế hơn. Nếu bạn không mê mẩn với vị vua gai góc của hoa quả, bạn có lẽ chỉ quen thuộc với hai giống: Mao Shan Wang và D24. Nhưng tin hay không, thực tế có hàng trăm loại sầu riêng trên thế giới, chủ yếu được trồng ở Malaysia và Thái Lan.

Cho dù bạn thích vị ngọt sầu riêng hay cay đắng của bạn, đây là hướng dẫn dành cho người sành ăn bạn cần phải ăn ở Singapore mùa này – vì vậy bạn biết chính xác những gì bạn đang làm khi bạn đang ăn trên các vị vua của các loại trái cây.

1. Mao Shan Wang AKA: Bơ sầu riêng, Vua núi Cát, Rajah Kunyit

Mao Shan Wang

Ảnh: The Straits Times

Nơi xuất xứ : Kelatan, Pahang và Johor

Có lẽ là loại sầu riêng phổ biến nhất của người Singapore bên cạnh D24. Giàu hương vị và màu sắc, những người sầu riêng của Mao Shan Wang tự hào có một kết cấu kem và để lại một hương vị ngọt ngào trong miệng của bạn.

Để phân biệt chúng, hãy tìm ra những cái gai hình kim tự tháp ở gốc của thân cây. Họ cũng có một mẫu hình sao biển độc đáo được tìm thấy ở gốc của quả sầu riêng.

CSONG ĐỌC: 7 LỢI ÍCH SURPRISING OF EATING DURIAN

2. D24 AKA: Sultan

D24

Ảnh: The Straits Times

Nơi xuất xứ : Johor, Pahang và Cameron Highlands

Trước khi giống Mao Shan Wang nổi tiếng, giống chó nổi tiếng nhất trong thập niên 90 là giống sầu riêng D24. D24 sầu riêng là một chút ít áp đảo trong hương vị và được biết đến với kết cấu kem của họ và bittersweet tinh tế sau khi hương vị. Nếu bạn không quen với sầu riêng, đây là lời giới thiệu tốt cho vị vua của hoa quả.

Gốc sầu riêng ngắn hơn so với các loại sầu riêng khác và nó có một vòng màu nâu xung quanh đáy thân cây.

3. Golden Phoenix AKA: Jin Feng

Golden phoenix

Ảnh: The Straits Times

Nơi xuất xứ : Pahang và Johor

Mặc dù là một trong những loại sầu riêng nhỏ nhất (nó có thể nhỏ bằng xoài), giống này thực sự mang lại một cái gì đó mới cho bàn với mùi hăng mạnh của nó. Nó được biết đến với vị đắng của nó, kết cấu nước và màu vàng-trắng nhạt thường bị nhầm lẫn là bị thối.

Để xác định nó, vỏ sầu riêng có gai nhọn giống như kim, trong khi quả có hình tròn và hình bầu dục.

4. XO

XO

Ảnh: The Straits Times

Nơi xuất xứ : Johor, Genting và Cameron Highlands

Nếu bạn thích sầu riêng của bạn mãnh liệt và cay đắng, sầu riêng XO là phải lên hẻm của bạn. Nó có thịt màu vàng nhạt hơi nước. Tên của nó có nguồn gốc từ thực tế là giống được trồng thông qua một thời gian dài lên men bên trong vỏ của nó, do đó dư vị có cồn nhẹ của nó.

XO sầu riêng thường tròn hoặc hình bầu dục và gai của chúng được chỉ vào bên trong tại gốc của quả.

5. Tôm Sú AKA: Hồng Hạ, Ang Hei, Udang Merah

Red prawn

Ảnh: The Straits Times

Nơi xuất xứ : Pahang và Johor

Đối với những người yêu thích sầu riêng ngọt ngào. Xác thịt của Red Pawn hơi khác so với những người khác do màu cam đỏ rực rỡ của nó. Creamier và stickier hơn hầu hết người sầu riêng, hương vị của sầu riêng này phụ thuộc phần lớn vào độ tuổi của cây mà nó phát triển.

Cây sầu riêng trẻ hơn cho năng suất trái cây ngọt hơn, trong khi những cây trưởng thành hơn sản xuất nhiều trái cây đắng hơn. Vỏ sầu riêng màu đỏ sẫm rất dày do lõi rộng của sầu riêng, vì vậy có thể không có nhiều trái cây.

6. Black Pearl AKA: Hei Zhen Zhu

black pearl

Ảnh: The Straits Times

Nơi xuất xứ : Johor

Một trong những loài sầu riêng hiếm. Như tên gọi của nó, sầu riêng Black Pearl có hạt nhỏ và thịt màu vàng nhạt với màu xám. Với một làn da mịn màng và kem, nó có một hương vị buồn vui lẫn lộn mà không đến như áp đảo.

Để phân biệt nó, hãy tìm một cái vỏ nhỏ có thân cây mập mạp.

7. Tre xanh AKA: Qing Zhu

green bamboo

Ảnh: The Straits Times

Nơi xuất xứ : Johor

Một loại sầu riêng khác. Loài này là phổ biến cho thịt của nó bơ và xơ. Khi bạn mở nó ra, bạn sẽ tìm thấy một màu vàng nhạt, hơi xanh lục và một thân cây màu cam thương hiệu ở giữa lõi.

8. gai đen

Black thorn

Ảnh: Năm sầu riêng

Nơi xuất xứ : Penang

Thịt của Thorn Đen có màu vàng sáng và kem và nó có vị ngọt và ngọt, giống như của Mao Shan Wang – nhưng không giàu có và có kết cấu nhẹ hơn. Những lời khuyên của gai có xu hướng tối hơn, do đó tên.

9. Vàng đen

Black gold

Ảnh: Jocelyn Wong / Burrple

Nơi xuất xứ : Pahang

Một giống sầu riêng cao hơn vài điểm so với Mao Shan Wang nổi tiếng. Giống như sầu riêng Black Pearl, các màu xám đậm có thể tìm thấy trên xác thịt của người sầu riêng Black Gold. Nó có một kết cấu mượt mà và một dư vị chua, cay đắng mãnh liệt.

CSONG ĐỌC: 16 SÁNG TẠO (VÀ PHỤC HỒI) DURIAN DESSERTS R ARE RÀNG

Lối sống

Xem thêm

    Xu hướng thời trang