Ngày quốc khánh chú ý đến các loại thực phẩm địa phương: Mua món cháo ngon nhất tại Singapore

6

Bạn sẽ không tìm thấy interwebs rife với danh sách các nơi để tìm mua chee tốt nhất của Singapore. Trong thực tế, bột gạo nếp và món ăn đậu phộng nghiền nát này là một cảnh tượng hiếm thấy. Mặc dù nó là, kỹ thuật chuẩn bị gian nan để nấu nó theo cách "thủ công" là một cản trở lớn cho các nhà sản xuất của nó, và nhiều người bán hàng rong thấy nó không có lợi để dành toàn bộ quầy hàng để bán món ăn này.

Tuy nhiên, đối với nhiều người Singapore, đây là một món tráng miệng nhắc nhở họ về thời thơ ấu, nơi bạn có thể mua những món ăn nhẹ này từ các nhà cung cấp xe đẩy, hoặc trên các chuyến đi đến Malam.

Theo truyền thống, bột gạo nếp được cuộn trong bột đậu phộng ngọt, nghiền, và hương vị với dầu hẹ xào. Ngày nay, bạn thậm chí có thể tìm thấy các phiên bản có hương vị với matcha và hồ trăn. Đọc tiếp. Ở đây chúng tôi handpick một danh sách nhỏ của người bán hàng tốt nhất mua của hòn đảo chee; chúng bao gồm những người bán hàng rong truyền thống, nhà hàng cao cấp và thậm chí là một vài phiên bản mới vướng víu.

1. Hougang 6 Miles nổi tiếng Muah Chee

Ảnh: Priyanka C. Agarwal

Có thể cho rằng, đây là gian hàng bán rong duy nhất ở Singapore chuẩn bị mua chee theo cách truyền thống. Ở đây, bột gạo nếp mới được chế biến được ép bằng tay, nhúng trong hỗn hợp dầu hẹ xào và cuộn xung quanh trong đống đậu phộng có đường hoặc cát mè đen. Khi ăn ấm, các vết cắn co giãn dai và mềm. Các gợi ý rõ ràng về vị umami được cung cấp bởi các hẹ và dầu cho biết thêm sự tương phản dễ chịu với các loại bột có đường, giàu dinh dưỡng. Chúng tôi thích hương vị mè đen vì nó khó tìm hơn, và có vị đắng dễ chịu. Với giá $ 3,50 cho một phần trung bình (có thể dễ dàng được chia sẻ), bạn có thể chọn một hoặc một hương vị hoặc trộn chúng.

Địa điểm: 480 Toa Payoh North, # B1-01 Trung tâm mua sắm HDB Hub Gourmet, Gian hàng 21

2. Kim's Satay

Kim’s Satay

Ảnh: Priyanka C. Agarwal

Gian hàng sa tế này tại Old Airport Road Food Centre cũng phục vụ món cháo. Mặc dù đó là sự hối hả của họ, nhưng cháo ở đây được chuẩn bị để đặt hàng. Các thùy thái lát cắt được cắt nhỏ trong cát đậu phộng, và tiếp tục cắt nhỏ thành những miếng thịt có kích thước nhỏ có thể được hái bằng tăm. Đậu phộng được xắt nhỏ thô và các miếng lớn hơn thêm kết cấu tốt tổng thể. $ 2 mỗi phần.

Địa điểm: 51 Old Airport Road, # 01-06 Old Airport Road Food Center

3. Trà hoa quả

The Fruit Tea

Ảnh: Priyanka C. Agarwal

Trên tầng 1 của Trung tâm Công viên Nhân dân ở khu phố Tàu là một gian hàng không chuyên biệt, thậm chí không có gian hàng, bán trà hương vị trái cây. Lý do để ghé thăm cửa hàng trà này – nằm phía sau Ya Kun Kaya Toast – là có nhiều loại đồ ăn nhẹ có sẵn như kueh, bao và thậm chí cả món chee. Thật đáng ngạc nhiên, món cháo ở đây khá tốt. Người phụ nữ quản lý gian hàng véo những miếng bột để đặt hàng, và đậu phộng và đường cát nó được ném vào đã được kết cấu mịn. Đậu phộng bổ sung được heaped vào hộp takeaway nhỏ của chúng tôi. Đối với $ 2 một hộp, đó là một điều trị giá cả phải chăng.

Địa điểm: Trung tâm Công viên Nhân dân, Tầng 1, 32 Đường Chợ Mới, Singapore 050032

4. Nhà hàng Jade tại The Fullerton Hotel

Jade Restaurant at The Fullerton Hotel

Ảnh: Jade Restaurant

Bạn có thể tìm thấy phiên bản cao cấp nhất của món cháo mua khiêm tốn trong khung cảnh đẹp của Nhà hàng Trung Quốc của The Fullerton Hotel. Phiên bản đầu bếp của Jade Leong là một sự hợp nhất giữa món quà chee, nhân dân tệ tang và mochi kiểu Nhật. Các quả hồ trăn Pháp được nướng nhẹ (nhưng không bao giờ bị cháy) trước khi được nghiền thành một kết cấu bán mịn với đường trắng. Đây là nhồi vào bột làm bằng bột gạo nếp, nước lạnh, dầu đậu phộng, đường và củ cải đường (trong đó cung cấp cho bột một màu tím thú vị tinge). Bột được hấp đến độ đàn hồi mong muốn, và các mẩu đã hoàn thành được dusted với bột gạo mịn. Nó có kết cấu gối của mochi, nhưng sự tương phản về cấu trúc của muah chee. Chúng tôi daresay rằng đây là cách hoàn hảo để kết thúc một bữa ăn tại Jade. Pistachio Muah Chee có giá 8 đô la cho hai phần.

Địa điểm: 1 Fullerton Square, Singapore 049178 (ĐT: 6733 8388)

5. Lime tại PARKROYAL on Pickering

Ảnh: Vôi

Khi thưởng thức bữa trưa tự chọn ngày chủ nhật tại Parkroyal trên Pickering's Lime, hãy chắc chắn để dành chỗ cho món tráng miệng. Giữ riêng của mình giữa các món ngọt khác – như kem mini Magnum, shortcakes dâu tây và một đài phun nước matcha chocolate – là trạm cháo mua sắm sống, cung cấp các món ăn trong ba hương vị. Chuẩn bị một phút la, những quả bóng dai của bột gạo nếp có trong đậu phộng truyền thống và mè đen, hoặc matcha. Sự ngọt ngào cay đắng của matcha là một sự thay đổi chào đón và đây là một hương vị hấp dẫn những thực khách trẻ tuổi. Chewy, và ngon, bạn có thể có sự giúp đỡ không giới hạn. Giá buffet bắt đầu từ 82 USD ++ / người lớn.

Địa điểm: 3 Upper Pickering Street, Singapore 058289 (ĐT: 6809 8888)

5. Nhà hàng Goldleaf

Ảnh: Goldleaf Restaurant

Nhà hàng này đã được phục vụ Trung Quốc tại các món ăn cổ điển Đài Loan cho khách hàng quen từ năm 1971. Công thức nấu ăn theo phong cách gia đình truyền thống là sở trường của nó và được thưởng thức tốt nhất thông qua buffet cháo Đài Loan. Một kết thúc phù hợp với bữa ăn là Miaoli Black-and-White Muah Chee (S $ 3,80) mỗi phục vụ đi kèm với hai loại muah chee, một đầu với đường nâu từ vùng Miaoli của Đài Loan, và một với hỗn hợp của mè đen và trắng bột đã được nghiền trong nhà để kết thúc, kết cấu thô lỗ.

Địa chỉ: 86 East Coast Road # 01-02, Quảng trường Katong

6. 当年 当年 Good Ol 'Days

Ảnh: Good Ol 'Days

Những người này không có một cửa hàng lâu dài, và thay vào đó thường được phát hiện tại các sự kiện pop-up, lễ hội ẩm thực và lễ hội. Chèo ba cheesh của họ trong ba hương vị – nguyên bản (đậu phộng), than củi và matcha. Phiên bản này là khác biệt cho miếng lớn hơn của đậu phộng nghiền nát, và thậm chí cả các phiên bản có hương vị có đậu phộng trộn lẫn với matcha và than. Theo dõi trang Facebook chính thức để biết nơi họ có thể xuất hiện tiếp theo.

Ở đâu: Gian hàng bật lên, thay đổi vị trí

Lối sống

Xem thêm

    Xu hướng thời trang