Một ngày với sầu riêng: đầu bếp địa phương chia sẻ những nơi tốt nhất để ăn vua của trái cây

14

Durians

Ảnh: 123rf

Từ người được yêu thích Mao Shan Wang đến Tôm Sú hiếm hơn, mùa sầu riêng này được đánh dấu bởi sự phong phú, nhờ vào thời tiết. Với một sự cân bằng tốt của mưa và ánh nắng mặt trời, sầu riêng chín và rơi từ cây nhanh hơn. Vì thế, những người sành ăn đã đến các quầy hàng trái cây và chợ để tích trữ trái cây.

Nhưng đầu bếp và người sành ăn ở đâu? Họ nói với chúng tôi nơi họ đi đến, khi sự thèm muốn cho vua của hoa quả đang đến mạnh mẽ.

1. Woo Wai Leong, người chiến thắng MasterChef Asia đầu tiên và là chủ đầu bếp của Restaurant Ibid

Woo Wai Leong

Ảnh: Woo Wai Leong

Tôi ngạc nhiên trước cách tự nhiên có thể tạo ra một loại trái cây có kết cấu kem sữa trứng, với hương thơm phức tạp như vậy. Nó làm cho tôi muốn có một bây giờ chỉ cần suy nghĩ về nó. Tôi thích Mao Shan Wang vì khẩu vị có kích thước và vị cay đắng của nó, và tôi thích sầu riêng XO cho vị dư chua, lên men gần như lên men. Gần đây tôi đã được giới thiệu với Red Prawn và tôi phải nói, tôi thấy nó rất tò mò. Đó là hương vị ngọt ngào dính sang một bên, màu sắc đó chỉ là đẹp để nhìn.

Hầu hết thời gian, tôi được yêu cầu theo dõi các nhóm người bạn thực phẩm trong chuyến đi ăn uống sầu riêng của họ, hoặc họ mang lại một số tiền cho tôi vì thời gian của tôi hầu như luôn dành cho nhà hàng Ibid những ngày này. Nếu tôi mua sầu riêng, tôi đi đến chiến đấu Durian ở Balestier (249 Balestier Road) cho nhiều loại giống. Nó cũng giúp rằng có nhiều nơi ăn tối để hoãn lại – vâng, tôi thường ăn bữa tối sau chuyến tham quan sầu riêng. Một phát hiện gần đây là một nhà hàng súp thịt cừu Trung Quốc vào cuối đêm (sau một chuyến đi ăn sầu riêng). Bạn có thể cảm thấy rằng tôi thích sống nguy hiểm!

2. Wilin Low, bếp trưởng của Wild Rocket

Wilin Low

Ảnh: Wilin Low

Tôi thích sầu riêng – đó là một loại trái cây tôi không bao giờ nấu ăn bởi vì nó hoàn hảo (vì nó là). Thêm hoặc trừ bất kỳ thứ gì từ nó, sẽ không làm cho nó tốt hơn. Tôi rất thích Mao Shan Wang sầu riêng từ 717 Giao dịch tại Trung tâm Cao nguyên (# 01- 01, 22 Yio Chu Kang Rd). Tôi đã mua sầu riêng ở đó trong nhiều năm.

Chủ sở hữu biết những gì tôi thích và nếu họ không tốt, anh ấy từ chối bán chúng cho tôi! Nơi này hoàn chỉnh với bàn và ghế đẩu, và tôi đến đó để tự mình ăn hai quả sầu riêng.

3. Pang Kok Keong, chủ đầu bếp của Antoinette

Pang Kok Keong

Ảnh: Pang Kok Keong

Tôi mua sầu riêng từ một cửa hàng bên cạnh Trung tâm mua sắm Upper Serangoon (Kean Lye Fruit Trading, 766 Upper Serangoon Rd). Tên của chủ sở hữu là Robin, và anh ta thường sẽ để khách hàng của mình thử trước khi mua. Tôi thích Mao Shan Wang – đó là một hương vị có được và tôi thích sự phức tạp của nó.

Tôi thường ăn sầu riêng bằng tay, bởi vì tôi không thể chịu được mùi sầu riêng, thậm chí vài giờ sau đó. Tại Antoinette, tôi không làm món tráng miệng sầu riêng vì điều đó sẽ đòi hỏi một không gian riêng biệt – mọi thứ khác sẽ mang lại hương vị và mùi vị của sầu riêng.

C READNG ĐỌC: ĐÂU ĐỂ ĐỂ NHẬN THỜI GIAN NHẠC NHƯNG SÀNG MÀU SẮC MÀNG ĐẠI DIỆN LÀ MỘT PHÚT LA? CHÚNG TÔI CÓ TRẢ LỜI

4. Emmanuel Stroobant, chủ đầu bếp của Saint Pierre

Emmanuel Stroobant

Ảnh: Emmanuel Stroobant

Tôi bất ngờ vợ và con gái của tôi bằng cách mang về nhà sầu riêng từ một người bán ở Dempsey (Ah Di Dempsey Durian, 7 Dempsey Road). Sau đó, nó là một chuyện nhà – chúng tôi thích ăn sầu riêng của chúng tôi lạnh. Các cô gái của tôi (vợ đi kèm) ăn sầu riêng với một cái muỗng! Đó là một buổi chiều chủ nhật, nơi chúng tôi giải quyết trong tầng hầm cho một bộ phim và sầu riêng – trái ngược với một bộ phim với bỏng ngô. Chúng tôi thích những thứ hơi ngọt và quan trọng nhất, nó phải chín muồi để thưởng thức kết cấu kem của trái cây.

5. Han Liguang, bếp trưởng của Labyrinth

Han Liguang

Ảnh: Han Liguang

Tôi không mua từ bất kỳ nơi cố định nào. Gia đình tôi mua sầu riêng từ các quầy hàng ở Dempsey, Katong hoặc Toa Payoh. Nó thường xuống để thuận tiện – chúng tôi nhận được chúng khi chúng tôi vượt qua một cửa hàng sầu riêng và có một sự thèm muốn. Một trong những giống ưa thích của tôi? Có lẽ là Black Pearl. Tôi đã có nó một vài năm trở lại, và nó để lại ấn tượng mạnh nhất.

Tôi cảm thấy rằng nó có một sự cân bằng tốt và chiều sâu của hương vị – một vị đắng nhẹ, một chút ngọt ngào, và một độ săn chắc tốt. Mao Shan Wang rất tử tế, nhưng tôi thấy rằng nó quá giàu và ngọt ngào đối với tôi.

6. David Yip, chủ sở hữu của Circa 1912 và tư vấn thực phẩm

David Yip

Ảnh: Desmond Wee / The Straits Times

Tôi thường đến Ah Seng Durian (20 Ghim Moh Rd) cho người sầu riêng của tôi. Chủ sở hữu có mối liên kết chặt chẽ với các đồn điền sầu riêng của Malaysia, và mang các loại trái cây có chất lượng hàng đầu. Người bán là rất phổ biến hiện nay, hàng đợi cho gian hàng của mình theo nghĩa đen rắn quanh thị trường. Anh ta có thể là người đầu tiên đóng dấu chân không trái cây của mình, và nhiều người Hồng Kông và Trung Quốc đại lục mua sầu riêng từ anh ta trước khi đến sân bay.

Bản thân tôi mua những người sầu riêng được hút chân không và mang chúng đến Trung Quốc và Hồng Kông làm quà tặng. Mao Shan Wang của anh ấy tuyệt vời, nhưng tôi thích sự đa dạng nhất của Golden Phoenix.

7. Edmond Ho, nhiếp ảnh gia thực phẩm

Edmund Ho

Ảnh: Edmond Ho

Tôi thích sầu riêng Black Torn từ Penang vì chúng không quá ngọt và chúng có một hương vị độc đáo. Tôi thường lấy chúng từ Geylang (từ các quầy hàng ngẫu nhiên), nhưng Balestier cũng có các cửa hàng sầu riêng tốt. Tôi đã ăn Black Torn tại Macalister Road ở Penang lần đầu tiên, và tôi nghĩ chất lượng tốt hơn nhiều ở đó.

8. Maddy Barber, Kiss 92 FM DJ

Tôi ra lệnh cho người sầu riêng của tôi trực tuyến vì chồng tôi sẽ không để tôi vận chuyển bất kỳ thứ gì trong xe của chúng tôi! Tôi yêu tất cả những người sầu riêng và không kén chọn về sự đa dạng. Khi tôi mua, tôi thường gọi Mao Shan Wang. Bạn có thể theo dõi @sindurian (# 01-15, 113 Aljunied Ave 2), được khuyên dùng bởi bạn thân nhất của tôi – một người ăn sầu riêng thậm chí còn lớn hơn tôi.

Họ là trung thực và đáng tin cậy và khi tôi có một sự thèm muốn, tôi nhắn tin cho họ. Con gái út của tôi là điên về sầu riêng, và tôi thường phải ngăn cô ấy hoàn thành tất cả!

9. Lynn Yeow-De Vito, chuyên gia PR và chủ nhà hàng

Lynn Yeow-De Vito

Ảnh: Lynn Yeow-De Vito

Tôi thích 奶 黄 , 王 中 王 và sầu riêng kampong hoang dã! Tôi mua từ Ah Di Dempsey Durian (7 Dempsey Road) vì người chủ biết tôi rất tốt. Tôi thường có một lệnh đứng với anh ta để lấy 12 sầu riêng mỗi Chủ Nhật. Anh ta gói chúng lại cho tôi và chuẩn bị sẵn sàng cho tôi. Mỗi gói chứa hai sầu riêng, vì vậy tôi chỉ phải lấy ra một gói mỗi ngày để ăn.

Khi tôi mang thai, người sầu riêng đã ở đỉnh cao của họ, vì vậy tôi đã mua rất nhiều để đóng băng để họ có thể kéo dài trong suốt thai kỳ của tôi! Tôi đã ăn quá nhiều khi tôi mang thai – 12 sầu riêng mỗi tuần trong ba tháng rưỡi, mỗi ngày có thể làm việc với hai sầu riêng.

10. Daniel Boey, nhà tư vấn thời trang, cho nhà sản xuất và đạo diễn

Daniel Boey

Ảnh: Daniel Boey

Bạn bè của tôi và tôi tổ chức các bữa tiệc sầu riêng thường xuyên tại nhà của chúng tôi và tất cả chúng tôi có nguồn khác nhau của chúng tôi cho người sầu riêng. Tôi có khuynh hướng đến khu phố của tôi để sửa chữa sầu riêng của tôi – có một cửa hàng sầu riêng tuyệt vời dọc theo đường East Coast (227 East Coast Rd), rất gần với Holy Family Church. Nó không rườm rà, nhưng với đội ngũ nhân viên thân thiện, nội thất máy lạnh và nhiều loại sầu riêng.

Bất cứ khi nào tôi ở Kuala Lumpur trong mùa giải, bạn bè của tôi đưa tôi đến một nơi sầu riêng tuyệt vời tại Petaling Jaya. Chúng tôi thậm chí còn lái xe đến một ngôi làng nhỏ ở Pahang ngay cạnh đường cao tốc, nơi mà người sầu riêng được giao dịch. Có rất nhiều quầy hàng tạm thời nhỏ bên lề đường, thực sự, rất rẻ và rất tươi mới. Tôi yêu những người sầu riêng của tôi hơi cứng hơn, hơi đắng và dày và kem.

C READNG ĐỌC: MỌI BẠN CẦN BIẾT VỀ DURIAN SEASON TẠI SINGAPORE

Lối sống

Xem thêm

    Xu hướng thời trang