Món ăn truyền thống: nyonya kueh những nơi đáng để đánh

10

Nyonya kueh

Ảnh: candlenutsg / Instagram

Hương thơm của dứa và dừa nạo, hương vị ngọt ngào của các loại gia vị và màu sắc bắt mắt… Đây là những thương hiệu của những người yêu quý Nyonya của Singapore.

Từ sago kueh , đến kueh lapis , ang ku kuehondeh ondeh , những món ăn nhẹ truyền thống vẫn là những món ăn cổ điển được yêu thích hiện nay. Nhưng nhận được Nonya kuehs tốt không phải luôn luôn là một kỳ công dễ dàng.

Từ các cửa hàng kueh cũ đến các quán ăn được trao giải thưởng sao Michelin, chúng tôi đã làm tròn 12 địa điểm bạn phải đánh khi sự thèm muốn đối với một món ăn Nonya đang đến mạnh mẽ.

1. Peranakan Khek

Do chủ sở hữu đầu bếp Sharon Low điều hành, cửa hàng kueh thủ công này nghiêm túc về chất lượng của kuehs. Mong đợi Kuehs được thực hiện với gula melaka cao cấp từ Malacca và sữa dừa mới vắt. Bảy loại kueh, bao gồm kueh bingka ubi, ang ku kueh, kueh salat và kueh dadar đều nằm trong thực đơn với giá từ 2 đến 2,5 đô la cho mỗi phần. Tất cả kuehs yêu cầu đặt hàng trước ít nhất ba ngày, vì vậy hãy đảm bảo bạn đặt hàng đúng hạn.

Địa điểm: 11 Cavan Road, # 01-03; mở cửa từ thứ Tư đến thứ Bảy từ 11 giờ sáng đến 6 giờ chiều, Chủ Nhật và ngày lễ từ 11 giờ sáng đến 5 giờ chiều (đóng cửa vào các ngày thứ Hai và thứ Ba).

2. Bánh ngọt Tiong Bahru Galicier

Chuyên về bánh ngọt truyền thống, trường học cũ, cửa hàng này đã được khoảng từ những năm 1970, và bây giờ được điều hành bởi các nhà sản xuất kueh thế hệ thứ tư. Nó tự hào về các phương pháp chuẩn bị truyền thống, và cung cấp một loạt các kuehs trường cũ và bánh quy Trung Quốc – quanh năm. Hoàn hảo cho người bắt tiền ngân sách, các kuehs bắt đầu với giá chỉ $ 0,70 cho mỗi phần. Bạn sẽ muốn thử người cha kueh nổi tiếng của họ và putu đẹp, cả hai chuẩn bị bằng cách sử dụng phương pháp truyền thống.

Địa điểm: 55 Tiong Bahru Road, # 01-39; mở cửa hàng ngày từ 6:30 sáng đến 9:30 chiều.

3. Ji Xiang bánh kẹo

Mở cửa từ năm 1988, Ji Xiang Bánh kẹo được biết đến với kueh ku nổi tiếng của nó, trong đó có một giáo phái lớn sau đây. Nó đã đi một chặng đường dài từ khởi đầu khiêm tốn của nó, nơi mà các chủ sở hữu sẽ làm cho chỉ có hai hương vị của ang ku kueh trong nhà bếp của căn hộ HDB của họ. Bây giờ, nó có trong các bộ phim truyền hình như The Successor của Channel 8, và trên các blog ẩm thực nổi tiếng như TheLionRaw và ieatishootipost.

Địa điểm: 1 Everton Park, # 01-33; mở cửa hàng ngày từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều.

C READNG ĐỌC: 13 MOUTH-WATERING MATCHA DESSERTS VÀ DRINKS CHO NGƯỜI XANH LÁ CÂY

4. Candlenut

Hãy đến nhà hàng Peranakan từng được trao giải thưởng sao Michelin này để thưởng thức bữa tối thịnh soạn trong không gian xung quanh, và kết thúc bữa ăn của bạn với một trong những món tráng miệng kueh suy đồi. Phục vụ một thực đơn cao cấp theo mùa của các mặt hàng cao cấp, tuyệt đối phải cố gắng là salat kueh – kết hợp với sorbet dừa trẻ và rắc mẩu bánh quy dừa. Nó có thể là một chút mặc quần áo trong hiện đại, nhưng hương vị là môi truyền thống smackingly. Lời nhắc nhở: Nó chỉ được phục vụ cùng với thực đơn bữa tối ($ 118 ++ cho mỗi người), và chỉ có 20 phần ăn được thực hiện mỗi đêm. Nếu bạn không có thiết lập nhưng muốn có một hương vị của một cái gì đó ngọt ngào, hãy tìm các món ăn ala carte như Mao Shan Wang Ice Cream, Durian Puree và Kueh Rose ($ 12 mỗi).

Địa điểm: 17A Dempsey Rd, mở Chủ Nhật đến thứ Năm từ 12 giờ trưa đến 3 giờ chiều và 6 giờ chiều đến 10 giờ tối; và đồng thời vào các ngày thứ Sáu và thứ Bảy, với giờ đóng cửa kéo dài đến 11 giờ tối.

5. Pantree

Không phải là một fan hâm mộ của hương vị lâu đời? Làm cho một beeline cho The Pantree, phục vụ Min Jiang Kueh (bánh phộng đậu phộng) với hơn 15 loại chất hàn độc đáo như ngô kem, xỉa gà và thậm chí cả thịt ăn trưa. Chỉ với $ 2,50 đến $ 5 cho mỗi bánh, nó rất cao. Mỗi món hàng cũng được thực hiện theo yêu cầu, đảm bảo mọi thứ đều được phục vụ nóng, giòn và tươi.

Địa điểm: 5 Straits View, mở cửa từ thứ Hai đến thứ Sáu, từ 8 giờ sáng đến 6 giờ chiều.

6. Baba Nhai

Những người yêu thích sầu riêng và những người có răng ngọt sẽ yêu mến Baba Chews, thứ Sáu và thứ Bảy mở cửa cho đến nửa đêm – có nghĩa là nếu bạn có một đêm khuya, đây là nơi bạn cần. Các cửa hàng thủ công chuyên về bánh crepe pandan nhồi với mousse sầu riêng D24 ($ 14). Được tăng cường bởi hương vị của dừa băm nhỏ được nấu chín trong đường cọ, việc tạo ra tội lỗi này được phủ bằng một muỗng kem gula melaka. Điều này cực kỳ hiện đại đi trên kueh làm cho một tấm hoàn hảo mà hấp dẫn cho Instagrammer thực phẩm trong tất cả chúng ta.

Địa điểm: Quảng trường Katong tại 86 East Coast Road, mở Chủ Nhật đến thứ Năm từ 6:30 sáng đến 11 giờ tối, cùng thời điểm vào các ngày thứ Sáu và thứ Bảy với thời gian đóng cửa kéo dài đến 12 giờ sáng.

7. HarriAnns Nonya Table

Bộ bữa sáng và bữa trưa tại đây bao gồm 4 món kuehs cỡ nhỏ và đồ uống nóng (5 USD). Một số tùy chọn tại chuỗi HarriAnns Nonya Table bao gồm: Rainbow Lapis, Kueh Salat, Gula Melaka Talum, Pink Fairy (đầu kem dừa, đáy đậu azuki) cũng như cầu vồng ondeh ondehs với các chất hàn khác nhau. Chọn từ các hương vị như khoai lang, mè đen, lạc, pho mát và thậm chí cả sô-cô-la. Giá bắt đầu vào khoảng $ 1.10 cho mỗi phần.

Trong đó: # 01-01A Tòa nhà chọc trời Bugis tại số 230 Phố Victoria, mở cửa Thứ Hai đến Chủ Nhật từ 7 giờ sáng đến 9 giờ tối; # B1-03 / 04 Trung tâm tài chính đại dương tại 10 Collyer Quay, mở cửa từ thứ Hai đến thứ Sáu từ 7 giờ sáng đến 8 giờ tối.

8. Bánh kẹo bánh Lek Lim Nonya (truyền thống)

Kế hoạch mua toàn bộ kueh haul tại cửa hàng một cửa này, nơi cung cấp một thực đơn rất lớn của các món ăn thủ công. Bạn sẽ tìm thấy các mục yêu thích như: ku kueh, kueh lapis sagu, ondeh ondeh, gula melaka talum – tất cả đều có giá từ 0,40 đô la trở lên. Nhận khó tìm Teochew kuehs, gu chai kueh và peng kueh, ở đây là tốt. Các doanh nghiệp gia đình đã hoạt động từ những năm 1960, và được biết đến với sự lựa chọn tinh tế tuyệt vời của nó.

Ở đâu: # 01-21 84 Bedok North Street 4, Mở cửa Thứ Hai đến Thứ Bảy từ 6:30 sáng đến 6 giờ chiều và Chủ Nhật từ 6:30 sáng đến 2 giờ chiều.

9. Chalk Farm

Nghề nuôi kueh salat của Chalk Farm là một hit lớn, và trên thực tế được tạp chí Epicure bình chọn là tốt nhất tại Singapore vào năm 2017. Nó đắt đỏ ở mức 5.80 đô la cho mỗi phần, nhưng là một phần đủ lớn để hai người chia sẻ. Trong khi thực đơn thường xuyên của các loại bánh có bánh Whisky Mandarin, Rum và Butterscotch và 24 Karat Brownies, dịch vụ Kueh Chalk Farm bao gồm Durian Salat và Kueh Lapis.

Trong đó: # B1-K24 Paragon tại 290 Orchard Road, mở cửa hàng ngày từ 10 giờ sáng đến 9 giờ tối; và B1-83M Parkway Parade tại 80 Marine Parade Road, mở cửa hàng ngày từ 11 giờ sáng đến 9 giờ 30 chiều.

10. Chinta Manis

Với một lựa chọn đáng kinh ngạc của 30 kuehs nonya cổ điển, bạn sẽ có thể tìm thấy tất cả mọi thứ từ sago lapis để thạch agar chendol và sầu riêng salat (giá bắt đầu vào khoảng $ 0,80 cho mỗi phần). Thức ăn cho sự suy nghĩ: món bánh ngọt Peranakan này sử dụng agar agar làm từ rong biển và không phải là sản phẩm từ động vật, làm cho nó trở thành một lựa chọn cho người ăn chay và người ăn chay.

Địa điểm: Tìm thấy tại các địa điểm khác nhau, từ Sân bay Changi đến Quảng trường Trung Quốc và myVillage.

11. Kim Choo Kueh Chang

Chủ yếu nổi tiếng với bánh bao gạo của họ, Kim Choo – trong kinh doanh từ năm 1945 – cũng bán rất nhiều loại Nonya kuehs. Nhà hàng Joo Chiat shophouse này có một loại mouthwatering của tất cả mọi thứ từ kueh lapis và kueh salat, để beng kang ubi và kueh dadar (khoảng $ 2,80 cho một hộp 4 miếng). Bạn cũng có thể bị cám dỗ bởi bánh bao gạo Nonya truyền thống ($ 2.50 trở lên).

Ở đâu: Đi đến phòng trưng bày boutique của Kim Choo tại 60 Joo Chiat Pl, mở cửa hàng ngày từ 9 giờ sáng đến 9 giờ tối.

12. Hải Nam Xiao Chi

Ba mươi năm mài giũa thủ công của họ có nghĩa là viên ngọc ẩn này là một trong những bạn không nên bỏ lỡ. Nó đã được trao giải thưởng "Anh hùng Di sản" của Slow Food SG, một cái gật đầu với cam kết của nó đối với công việc truyền thống – và mất thời gian. Hãy thử món yi buah, món kueh được làm từ bột gạo, gói trong lá chuối và nhồi với dừa vụn, đậu phộng xay, gula melaka, hạt vừng, gừng và hồng khô. Đó là ngón tay liếm tốt với một cú đá hơi cay từ gừng, và bạn sẽ khó ép để tìm nó ở nơi khác.

Trong đó: # 01-35 22 Lor 7 Toa Payoh, mở cửa Thứ Ba đến Chủ Nhật từ 7 giờ sáng đến 1 giờ chiều.

CSONG ĐỌC: 10 NHỮNG ĐIỀU CHỈNH OH-SO-TASTY ONDEH-ONDEH BẠN CẦN TRY NGAY LẬP TỨC

Lối sống

Xem thêm

    Xu hướng thời trang