Mọi thứ đang trở nên hồng hào cho ngành công nghiệp làm tóc của Singapore

9

Ảnh: The Straits Times

Các ngành công nghiệp làm tóc đang tìm kiếm màu hồng.

Một bài phát biểu gần đây của người đứng đầu Cơ quan tiền tệ Singapore (MAS) đã làm sáng tỏ các nhà làm tóc, người mà ông mô tả là trong một lĩnh vực đã "nâng cấp thành công", kiếm tiền lương tương đối tốt so với trước đây.

Tại triển lãm Singapore Perspectives 2018 vào cuối tháng trước, ông Ravi Menon, giám đốc điều hành của MAS, cho biết các tiệm làm tóc ở Singapore đang làm "đáng kinh ngạc".

"Họ kiếm được gần hơn với mức lương trung bình (82 phần trăm) so với các đối tác của họ ở Úc, Mỹ và Anh (32, 68 và 44 phần trăm)," ông Menon nói.

Thu nhập trung bình hàng tháng từ công việc của cư dân Singapore trong việc làm toàn thời gian là 3.749 USD vào tháng Sáu năm ngoái, số liệu thống kê từ Bộ Hiển thị Nhân lực. Mức lương trung bình của một thợ làm tóc là $ 3,099 tính đến tháng Sáu năm 2016, theo số liệu mới nhất có sẵn.

Dữ liệu chính thức cho thấy thương mại làm tóc đang phát triển và các nhà quan sát nói rằng có chỗ để có thu nhập cao với nhu cầu lành mạnh cho các dịch vụ chăm sóc tóc đa dạng hơn.

Chủ tiệm tóc, Jeanie McLean, 37 tuổi, nói: "Mọi người sẵn sàng trả tiền để nhìn tốt hơn. Ngay cả đàn ông cũng tiêu nhiều tiền hơn cho việc chải chuốt."

Tại Urban Tress Salon ở King Albert Park, cô cung cấp một loạt các dịch vụ, chẳng hạn như duỗi tóc, làm nổi bật neon và nhuộm màu tóc ombre, nơi một màu sắc hòa trộn với nhau.

Nhưng dưới sự tỏa sáng và bóng này nói dối vấn đề lông mà tác động đến người tiêu dùng, theo các cựu chiến binh ngành công nghiệp được phỏng vấn bởi The Sunday Times.

Thu nhập từ hoạt động kinh doanh trong ngành công nghiệp làm tóc tăng từ 338,4 triệu đô la năm 2014 lên 401,1 triệu đô la trong năm 2016, tăng 18,5 phần trăm trong hai năm, theo số liệu từ Cục Thống kê Singapore.

Ông Simon Lee, người sáng lập Hiệp hội Tóc & Thẩm mỹ (Singapore) (Hacos), lưu ý, tuy nhiên, thu nhập có thể dao động rộng rãi.

Ảnh: The Straits Times

Ông ước tính rằng một nhà tạo mẫu tóc dày dạn có thể kiếm được khoảng 10.000 đô la một tháng và thậm chí thu nhập cao hơn có thể được thực hiện bởi các cựu chiến binh tên tuổi lớn hoặc chủ sở hữu salon tính phí vài nghìn đô la cho các dịch vụ làm tóc.

Ngược lại, khi tham gia giao dịch với tư cách là một người học nghề, người bắt đầu gội đầu và chuẩn bị phương pháp điều trị tóc hóa học có thể có nghĩa là một mức lương khiêm tốn 1.200 đô la một tháng, một số tiền không khuyến khích người mới bắt đầu thấy tương lai trong thương mại.

Ông nói rằng thu nhập có thể dao động rộng rãi do thực hành chung: Nhiều công nhân được trả lương cơ bản và kiếm hoa hồng, được xác định bởi thẩm mỹ viện họ làm việc, cho các dịch vụ làm tóc cũng như cho các sản phẩm họ bán cho khách hàng của họ.

Điều này có nghĩa rằng giá cực thấp cho các dịch vụ làm tóc – một lỗi cho nhiều nhà tạo mẫu tóc được phỏng vấn – có thể được đền bù bằng hoa hồng kiếm được, thêm ông Lee. Ông trích dẫn một mái tóc mà chi phí ít hơn $ 4 như một ví dụ về một mức giá dưới mức trung bình.

Một số nhà tạo mẫu tóc tìm kiếm để kiếm thêm hoa hồng bằng cách bán các gói khách hàng của họ cung cấp một tập hợp các dịch vụ tóc trả trước, có thể tốn hàng trăm hoặc hàng ngàn đô la. Điều này có ý nghĩa tiềm năng đối với người tiêu dùng áp lực vào việc mua các gói như vậy.

Ông Lawrence Koh, 57 tuổi, người sáng lập của Le Salon Prive tại trung tâm mua sắm Lucky Plaza, nói: "Nó khá lộn xộn. Khách hàng có thể được yêu cầu lấy các phương pháp điều trị tóc không cần thiết."

Ông Koh, người không cung cấp các gói như vậy tại thẩm mỹ viện của mình, có 40 năm kinh nghiệm làm tóc.

Trong năm 2015, một chuỗi cửa hàng làm tóc đóng cửa, để lại hàng trăm khách hàng với các gói chưa sử dụng mà họ đã trả tiền.

Hiệp hội người tiêu dùng Singapore (Case) nhận được gần 500 đơn khiếu nại năm nay về tiệm làm tóc, bao gồm khoảng 200 khiếu nại từ khách hàng của The Scissorhands và chi nhánh Shizahanzu, chuỗi đột ngột ngừng hoạt động vào tháng 8/2015.

Năm sau, vào năm 2016, Case và Hacos đã ký một biên bản ghi nhớ cho một chương trình công nhận cho ngành công nghiệp tóc để ngăn chặn lặp lại các sự cố như vậy.

Thẩm mỹ viện đăng ký tự nguyện phải đáp ứng các tiêu chí nghiêm ngặt, chẳng hạn như nhân viên đào tạo không bán khó khăn và có hướng dẫn vệ sinh phù hợp.

Một trong những tiệm đã đăng ký công nhận này năm ngoái là Tresses Studio ở Ghim Moh.

Ảnh: Tinydot Photography

Giám đốc của nó, ông Kenny Chew, 52 tuổi, người đã kinh doanh được 30 năm, nói rằng ông đã tìm kiếm sự công nhận để khách hàng của ông cảm thấy an toàn hơn.

Ví dụ, các sản phẩm ông sử dụng tại thẩm mỹ viện của mình đều được phê duyệt để sử dụng bởi Cơ quan Khoa học Y tế. Không giống như một số tiệm khác, ông không sử dụng phương pháp điều trị làm mịn tóc keratin có formaldehyde, một chất gây ung thư.

Một mối quan tâm trong ngành công nghiệp làm tóc là tính chuyên nghiệp, người trong cuộc nói.

Ông Hacos 'Ông Lee nói rằng thiếu quy định đối với tiệm làm tóc, những người không cần giấy phép hành nghề.

"Không có tài liệu để nói rằng đây là một nhà tạo mẫu tóc đủ điều kiện hoặc một nhà tạo mẫu tóc hàng đầu. Không có giấy phép hoặc quy định. Ví dụ, đối với những người bán hàng rong, họ có điểm A, B, C, D, cho thấy tiêu chuẩn vệ sinh, nhưng chúng tôi không có tiêu chuẩn trong ngành, "anh nói.

Tuy nhiên, các cựu chiến binh làm tóc khác lạc quan về sự tăng trưởng liên tục của ngành.

"Dịch vụ của chúng tôi đã phát triển rất nhiều. Chúng tôi có nhiều kiến ​​thức hơn", ông Gary Chew, 44 tuổi, người sáng lập và giám đốc của Mi the Salon và các cửa hàng Salon Vim nói.

Ảnh: The Straits Times

Ông trích dẫn các dịch vụ như balayage, một kỹ thuật nhuộm thuốc nhuộm trên tóc để có hiệu quả tốt nghiệp; phương pháp điều trị bảo vệ lớp biểu bì tóc và đường viền tóc, được lấy cảm hứng từ đường viền make-up và purportedly accentuates hoặc làm mềm các tính năng trên khuôn mặt của một người.

Những người trẻ tuổi, từ 18 tuổi đến đầu thập niên 20, đang thúc đẩy nhu cầu về "vẻ ngoài thực nghiệm" liên quan đến màu tóc bất thường, nhưng các chuyên gia lớn tuổi lại là nhân tố quan trọng hơn trong sự bùng nổ của ngành.

Ông Gary Chew, người đã thiết kế phương pháp điều trị tóc, cung cấp độ bóng và cơ thể, cho công việc kinh doanh của mình, cho biết: “Nhân khẩu học này là những con đường đã có con đường sự nghiệp, những người từ 20 đến 40 tuổi.

Ông cũng cung cấp phương pháp điều trị da đầu cá nhân, cũng như dịch vụ làm móng tay và móng chân trong khi khách hàng được cắt tóc.

Các dịch vụ đa dạng như vậy là "một trong những cách để đổi mới kinh doanh tiệm làm đẹp", ông nói thêm rằng bí mật để kinh doanh tốt là đối xử tốt với khách hàng. "Bạn phải học nghề và bạn cũng phải chờ đợi mọi người. Đó là cảm xúc và cảm nhận của khách hàng."

Cô ấy có thể kiếm được 6000 đô la trong "một tháng tồi tệ"

Trong 16 năm kinh doanh làm tóc, bà Jeanie McLean, 37 tuổi, đã làm tốt – một tháng tồi tệ cho cô ấy sẽ có nghĩa là 6.000 đô la trong thu nhập.

Người mẹ của một người, vừa mới mở tiệm làm tóc của riêng mình, bắt đầu như một cô gái gội đầu ở tuổi khoảng 20, sau khi hoàn thành một khóa học tại một trường làm tóc.

Trong vòng sáu tháng, cô đã tiến triển để cắt tóc và sớm có một nhóm khách hàng thường xuyên.

Sau một vài năm làm việc toàn thời gian tại một salon ở Far East Plaza, bà McLean đã chuyển sang vai trò bán thời gian với con gái của bà, bây giờ là 11 tuổi. Người Singapore kết hôn với một doanh nhân người Scotland 40 tuổi.

Quay lại sau đó, thậm chí làm việc ba ngày một tuần, từ 11 giờ sáng đến 8 giờ 30 chiều, kiếm được ít nhất 6.000 đô la một tháng. Thỉnh thoảng, cô thậm chí kiếm được 12.000 đô la một tháng, cô nói.

Trong các giai đoạn cao điểm như chạy đến Tết Nguyên đán, cô có thể kiếm được 18.000 đô la một tháng, cô nói thêm.

Việc bán các gói, dịch vụ được bán trước với số lượng lớn cho khách hàng với mức giá chiết khấu, giúp cô kiếm được tiền lương như vậy khi cô nhận được mức hoa hồng là 30% tổng doanh thu.

Nó không phải là bất thường, bà McLean, cho phụ nữ ở đây để có một vài gói như vậy và ghé thăm một salon hai lần một tuần cho các dịch vụ như cắt tóc, nhuộm màu, rửa và sấy khô, hoặc điều trị tóc.

"Khách hàng của tôi giới thiệu tôi với bạn bè của họ và tôi đã đạt được khách hàng thông qua truyền miệng", cô nói. "Một khi bạn chứng minh kỹ năng của bạn cho khách hàng của bạn, họ tin tưởng bạn. Họ biết bạn không cố gắng để tách chúng ra."

Nó giúp cô ấy là một "người nghe tốt", cô nói.

Đôi khi, phụ nữ đến tiệm làm tóc không phải vì họ cần cắt tóc nhưng vì họ cần một số không gian cho bản thân hoặc để nói chuyện, cô nói.

Bà McLean, người nói rằng bà đã sẵn sàng làm việc chăm chỉ hơn khi con gái bà lớn tuổi hơn, thành lập một salon riêng của mình, Urban Tress, tại công viên King Albert vào tháng 10 năm ngoái.

Cô tính 45 đô la cho việc cắt giảm, rửa và thổi khô và làm nổi bật giá khởi điểm là 150 đô la.

Tháng trước, tiệm làm đẹp kiếm được lợi nhuận ròng là 10.000 đô la, cô nói thêm rằng việc điều hành một doanh nghiệp luôn là mục tiêu của cô. Cô ấy vẫn có khách hàng từ khi cô ấy bắt đầu 16 năm trước.

Bài viết này lần đầu tiên được xuất bản trên The Straits Times.

Hãy kiểm tra những vật thể nổi tiếng của chúng tôi để tạo kiểu tóc khiến bạn trông trẻ trung.

C READNG ĐỌC: THỰC HIỆN NHƯNG: 5 PHƯƠNG PHÁP TUYỆT VỜI TRONG SINGAPORE VÀ CÁC BÀI ĐẦU CỦA HỌ

Đẹp

Xem thêm

    Xu hướng thời trang