Làm thế nào để ngừng tiếp cận với thức ăn ngọt, có đường

5

dessert in a jar

Ảnh: 123rf

Chọn kem hoặc đồ sành sứ trắng

Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Journal of Sensory Studies cho thấy những người tham gia nghĩ rằng sô cô la nóng có vị ngọt trong cốc màu kem, bài viết cũng chia sẻ rằng mọi người nghĩ rằng mousse dâu dường như ngọt ngào hơn trên đĩa trắng hơn là màu đen.

Ăn bữa sáng giàu protein

Một loại brekkie giàu protein kích thích sự no và làm giảm hoạt động của não giúp giảm cảm giác thèm ăn, vì vậy bạn sẽ không cảm thấy bị ép ăn các thức ăn giàu chất béo hoặc đường cao sau đó trong ngày, một nghiên cứu của Mỹ cho biết.

C READNG ĐỌC: ĐẢM BẢO TUYỆT VỜI QUÝ VỊ CỦA BẠN VỚI CÁC PHIẾU NỘI DUNG NÀY CÓ B LNG 200 CALORIES CHO PHỤC VỤ ĂN

Chọn một thức uống decaf

decaf coffee

Ảnh: 123rf

Sự cay đắng của trà và cà phê làm cho người ta có thể tiếp cận với đường hoặc một món ngọt, và một nghiên cứu gần đây của Đại học Cornell ở Mỹ cũng phát hiện rằng caffein có xu hướng cản trở khả năng phát hiện vị ngọt của bạn, khiến bạn muốn tải lên đường .

Thêm quế và vani

Nếu bạn không thể bỏ cốc cuppa vào buổi sáng, hãy thử thêm quế hoặc vani. Cũng giống như cách thêm gia vị và thảo mộc vào món ăn giúp bạn giảm thêm muối, hai thành phần thơm thường được kết hợp với vị ngọt, đánh lừa cơ thể của bạn để nghĩ rằng thức ăn hoặc đồ uống ngọt hơn thực tế.

Nhận thức được mức độ căng thẳng của bạn

watch stress levels

Ảnh: 123rf

Đồ uống ngọt được báo cáo giúp ngăn chặn mức độ căng thẳng, đó là lý do tại sao chúng tôi khao khát họ khi thời hạn đang hiện ra lờ mờ. Một cái gì đó để suy nghĩ về trước khi xuống cốc tiếp theo của trà ngọt hoặc soda.

Ăn sô-cô-la đen

Nếu bạn yêu thích sô-cô-la, hãy ăn một chút, nhưng hãy chọn loại tối. Ngoài hương vị sô cô la phong phú, chất béo và chất chống oxy hóa lành mạnh mà nó mang lại, sô cô la đen được cho là khiến bạn cảm thấy hài lòng hơn, vì vậy bạn ít có khả năng ăn những thức ăn ngọt, mặn và béo sau đó.

Tránh thực phẩm chế biến

processed food

Ảnh: 123rf

Ngay cả khi họ không có vị ngọt, có rất nhiều đường ẩn trong những món ăn nhẹ, mà thêm vào chất lượng gây nghiện của họ. Ăn chúng thường làm bạn khó chịu mùi vị và tác dụng của cả muối và đường, vì vậy đừng làm cho nó trở thành thói quen thường xuyên.

Đi ngủ

Khi bạn thức dậy vào những giờ sau đó của đêm, sự tự chủ của bạn đối với thực phẩm mặn và ngọt sẽ giảm xuống, chia sẻ một báo cáo được công bố trong Béo phì . Những calo không cần thiết sau đó được lưu trữ như chất béo và góp phần tăng cân. Nếu bạn gặp khó khăn khi ngủ, hãy chuyển sang đèn ấm hơn và bỏ đi các tiện ích của bạn, đồng thời, bỏ qua bữa ăn nhẹ nửa đêm vì nó có thể dẫn đến chứng khó tiêu và chất lượng giấc ngủ kém.

Bài viết này ban đầu được xuất bản trong Hình dạng.

C READNG ĐỌC: TOP 5 SỨC KHỎE LẠI NỮ LẠI NỮA ĂN TRONG SINGAPORE

Lối sống

Xem thêm

    Xu hướng thời trang