Làm thế nào để căng thẳng ảnh hưởng đến tóc và da đầu của bạn?

11

Ảnh: 123rf

Nếu dầu gội đầu, dầu xả và tóc của bạn hứa hẹn mái tóc dày và ngọt ngào dường như không hoạt động, vấn đề tóc của bạn có thể chạy sâu hơn bạn nghĩ. Trong khi các yếu tố bên ngoài như tiếp xúc với ánh nắng mặt trời và ngủ với mái tóc ẩm ướt có thể dễ dàng được công nhận và ngăn ngừa được, các yếu tố bên trong khó xác định hơn. Căng thẳng là một nguyên nhân nội tại phổ biến đằng sau mái tóc mờ nhạt. Dưới đây là sáu cách căng thẳng có thể làm hỏng ổ khóa của bạn mà bạn không biết.

Rụng tóc

Ảnh: 123rf

Căng thẳng gây ra sự co thắt mạch máu ngoại vi để máu có thể được dẫn đến các cơ quan trung ương của bạn. Vitamin và chất dinh dưỡng sẽ được hướng đến tim, phổi và não của bạn, hơn là để tóc của bạn để đối phó với sự căng thẳng. Nếu không có các chất dinh dưỡng cần thiết, tóc của bạn sẽ rơi ra dễ dàng hơn và điều này có thể dẫn đến rụng tóc hoặc trên khắp da đầu của bạn hoặc trong các cục.

Màu xám sớm

Ảnh: 123rf

Trong khi tóc thường bắt đầu chuyển sang màu xám do tuổi tác hoặc di truyền, căng thẳng có thể đẩy nhanh sự khởi đầu của tóc màu xám. Melanocytes là các tế bào sản xuất sắc tố melanin để tạo cho tóc của bạn màu sắc. Nghiên cứu từ Đại học New York tiết lộ rằng kích thích tố căng thẳng có thể góp phần gây ra hiện tượng uể oải sớm do thiếu sắc tố trong nang lông, khiến cho các hốc của bạn mất màu nhanh hơn.

Gàu

Ảnh: 123rf

Căng thẳng có thể không phải là nguyên nhân trực tiếp của gàu nhưng nó làm suy yếu khả năng phòng vệ tự nhiên của cơ thể của bạn chống lại vi khuẩn tự nhiên hiện có trong da đầu của bạn. Điều này sẽ dẫn đến khô, bong tróc và ngứa da đầu. Bong bong bóng cũng sẽ dẫn đến rụng tóc.

Oiliness

Ảnh: 123rf

Căng thẳng tạo ra một hoóc-môn gọi là cortisol. Sự gia tăng nồng độ cortisol gây ra các tuyến bã nhờn trên da đầu của bạn để đi vào overdrive, để giải phóng bã nhờn dư thừa và gây ra dầu tích tụ. Điều này sẽ dẫn đến rễ tóc của bạn trở nên nhờn.

Tăng trưởng tóc chậm hơn

Ảnh: 123rf

Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Psychosomatic Medicine cho thấy căng thẳng sẽ dẫn đến tăng lượng thức ăn ngọt và béo. Vitamin và khoáng chất thiết yếu như Vitamin E, sắt, kẽm và magiê tạo thành cơ sở dinh dưỡng cho tóc dày và đầy đủ – tất cả những chế độ ăn có đường này không cung cấp được. Bây giờ bạn biết lý do tại sao tóc của bạn được lấy mãi mãi để phát triển một nửa inch.

Thói quen tóc xấu

Ảnh: 123rf

Căng thẳng thường gây kích thích kéo dài và quá mức của tóc hoặc da đầu gãi. Những thói quen xấu này sẽ làm hỏng các nang lông và làm giảm chất lượng tổng thể của tóc bạn. Ngay cả hành động xoắn tóc đơn giản cũng có thể khiến tóc bạn bị gãy.

Bài viết này lần đầu tiên được xuất bản trên Hình dạng.

C READNG ĐỌC: LÀM GÌ ĐỂ LÀM DA CỦA BẠN

Đẹp

Xem thêm

    Xu hướng thời trang