Khoảng ngủ mới của kikki.K đang thay đổi cách chúng ta tiếp cận giờ đi ngủ

4

Ảnh: kikki.K

người sáng lập của kikki.K Kristina Karlsson lên giường lúc 8g30 tối. Cô đọc một cuốn sách và viết trên tạp chí của mình trước khi đi vào giấc ngủ. Điện thoại của cô ấy bị giữ lại. Cô thức dậy vào lúc bình minh, và dành một giờ từ 5 đến 6 giờ sáng (những gì cô gọi là 'giờ thánh') dành thời gian của mình để chuẩn bị cho ngày hôm sau.

Than ôi, chúng tôi người Singapore thường có thói quen đi ngủ khác nhau rõ rệt. Khá nhiều người chúng ta biết ngủ vào lúc nửa đêm (như thể chúng tôi là bí ngô), đam mê hoạt động trên điện thoại hoặc máy tính xách tay và ngủ thiếp đi với một thiết bị điện tử bên cạnh khuôn mặt của chúng tôi. Chúng tôi thức dậy với tiếng chuông chói tai của đồng hồ báo thức trước khi vội vã đi làm. Ngủ, đối với nhiều người trong chúng ta, là một sự xa xỉ.

Dép đi trong phòng ngủ, 29,90 đô la và mặt nạ mắt, 19,90 đô la
Ảnh: kikki.K

Vì vậy, nhiều giấc ngủ của kikki.K Xin vui lòng phạm vi muốn bạn làm điều đó – ngủ nhiều hơn, và quan trọng hơn, ngủ ngon. Có nến thơm, tinh dầu và sương mù trong phòng oải hương để làm dịu các dây thần kinh khứu giác của bạn. Để có được bạn trong tâm trạng, bạn có thể không có mặt nạ mắt mượt mà và dép đi trong nhà squishy và kem tay hoa oải hương cho cảm giác xúc giác đó. Thông điệp: tự điều trị trước khi đi ngủ, bởi vì việc nạp lại cơ thể của bạn là một hình thức tự chăm sóc.

Được truyền cảm hứng, tôi đã cố gắng thay đổi thói quen phòng ngủ của mình. Trong khi nhảy vào giường lúc 8.30pm là tiếc là không thể cười trong một thành phố mà theo nghĩa đen không bao giờ ngủ, tôi quyết định cố gắng sau đây.

# 1. Không chạm vào điện thoại và máy tính xách tay của tôi trong một giờ trước khi đi ngủ, và một giờ sau khi tôi thức dậy.

# 2. Đi ngủ sớm và dậy sớm.

# 3. Tạp chí trước khi tôi ngủ.

#4. Dừng báo lại báo thức của tôi trong một giờ (có tội khi bị tính phí).

Tạp chí ngủ, $ 29,90
Ảnh: kikki.K

Đó là, không ngạc nhiên, khó khăn. Tôi có sự lo lắng về sự tách biệt nhẹ từ điện thoại của tôi (đang nhắn tin cho tôi! Điều gì đang xảy ra trên Instagram!). Tôi có thói quen di chuyển qua các phương tiện truyền thông xã hội và đọc các tiêu đề tin tức trước khi tôi ngủ và một khi tôi thức dậy, và rất khó để đá. #FOMO là có thật. Nhưng nó đã được giảm bớt khi tôi bắt đầu viết ra một danh sách những gì tôi cần làm vào ngày hôm sau, và tập trung vào việc đọc một cuốn sách mới. Tôi đã nhầm căn phòng với bình xịt hoa oải hương, và thắp lên một ngọn nến để tạo thêm cảm giác phấn khích. Tôi quay lại lúc 11 giờ tối, sớm hơn một giờ so với bình thường.

Sáng hôm sau tôi quyết định không ngủ lại khi báo thức của tôi tắt lúc 6 giờ sáng. Tôi cũng không liên lạc được với điện thoại của mình. Tôi đã để lại cuốn sổ tay kế bên mình tối qua, và nắm lấy cơ hội để viết ra những gì tôi muốn đạt được vào cuối tuần này. Trong sự yên tĩnh của buổi sáng sớm trước những lo lắng trong ngày, tôi nhận ra dễ dàng hơn khi nghĩ về việc tôi muốn dành thời gian của mình như thế nào. Viết chúng xuống là bước đầu tiên trong việc kết tinh chúng thành hành động.

Bộ tách trà và đĩa sứ, $ 39,90
Ảnh: kikki.K

Đối với chất lượng giấc ngủ của tôi, thành thật mà nói, tôi đã không nhận thấy rằng nhiều sự khác biệt (đặc biệt là kể từ khi tôi vẫn đang theo dõi 7 giờ bình thường của tôi). Tôi chưa bao giờ gặp khó khăn khi ngủ, và khi mệt mỏi, tôi đã chết trên thế giới. Nhưng tôi đánh giá cao các thói quen buổi sáng và buổi tối để khắc ra khoảng thời gian nhỏ mà tôi thường đầu hàng vào điện thoại của mình.

Vì vậy, có lẽ đó là những gì nó thực sự là tất cả về – không nhồi nhét nhiều giờ ngủ để đòi lại nợ ngủ, hoặc ngủ trong vì chúng tôi đã bị rơi lúc 3 giờ sáng đêm hôm trước. Đó là về việc điều trị giấc ngủ không phải là một điều cần thiết nhưng là một cách để tử tế với cơ thể chúng ta và bằng cách mở rộng, tâm trí của chúng ta. Và nếu chú ý hơn về các kiểu ngủ của tôi sẽ cho tôi thêm sự rõ ràng trong ngày, thì tôi nói rằng kikki.K đang nói về điều gì đó.

Lối sống

Xem thêm

    Xu hướng thời trang