Hướng dẫn hữu ích để chọn giày chạy phù hợp, theo loại Á hậu

4

Sporty girl

Ảnh: 123rf

Công nghệ thể thao đã tăng trong vài năm qua, có nghĩa là các thương hiệu đã có thể sản xuất các loại giày chạy bộ khác nhau cho tất cả các loại chân. Thật không may, điều này cũng có nghĩa là việc quyết định một cặp có thể phức tạp.

Đôi giày sai có thể gây thương tích dài hạn cho lưng và đầu gối của bạn, vì vậy điều quan trọng là phải làm đúng.

Chúng tôi cung cấp cho bạn một số mẹo (và các khuyến nghị mua sắm!) Về cách để có được chân phải với đôi giày chạy bộ của bạn.

C READNG ĐỌC: LÀ BẠN KILLER HEELS KILLING BẠN?

1. Đối với người đi bộ: Trailtalon 290 của Inov-8, $ 199

The Trailtalon 290 by Inov-8

Ảnh: Trang web thể thao Key Power

Không phải tất cả các tuyến đường chạy đều được xây dựng như nhau – đường nhỏ và đường trải nhựa yêu cầu mức độ ổn định và đệm khác nhau. Một số đôi giày nhẹ có nghĩa là chạy đúng trên máy chạy bộ và vỉa hè, trong khi những người có nghĩa là để khám phá ngoài trời sẽ cung cấp bảo vệ và lực kéo cho mặt đất không đồng đều. Đối với đường chạy, hãy thử Inov-8 Trailtalon 290 một lần thử.

2. Nếu bạn dưới pronate: Adidaso Prime Ltd Giày của adidas, $ 300

The Adizero Prime Ltd Shoes

Ảnh: trang web của adidas Singapore

Dưới pronation xảy ra khi bên ngoài của bàn chân của bạn hấp thụ tác động nhất khi nó tấn công mặt đất. Một số dưới pronation là bình thường trong quá trình tập thể dục, nhưng khi quá mức, nó có thể gây ra đau đớn nghiêm trọng. Để chạy trơn tru, hãy tìm những đôi giày nhẹ hơn và cung cấp nhiều hỗ trợ vòm hơn, như cặp này của adidas.

3. Nếu bạn có dáng đi bình thường: Cloudflyer by On, $ 259

The Cloudflyer

Ảnh: Trang web của On

Tiếng nói trung tính là cách lý tưởng để bàn chân của bạn bị rơi xuống đất, vì vậy nếu đây là bạn, xin chúc mừng! Điều này có nghĩa là trọng lượng của bạn được phân phối đồng đều khi bạn đẩy ra khỏi mặt trước của bàn chân của bạn và bạn có thể mang nhiều loại giày. Hãy thử cặp này cho kích thước – padding rộng và duy nhất của Cloudflyer cung cấp một chạy trơn tru và ổn định, trong khi duy trì một cảm giác ánh sáng để bạn ở lại nhanh chóng trên đôi chân của bạn.

4. Nếu bạn quá pronate: Gel-Kayano 24 NYC bởi Asics, $ 259

The Gel-Kayano 24 NYC

Ảnh: Trang web Asics Singapore

Nếu bàn chân của bạn cuộn vào trong khi bạn chạy, thì bạn có thể có quá pronation. Về mặt hình thức, các chuyên gia tại Runner's World nói đây là một vấn đề bởi vì “bàn chân và mắt cá chân sẽ có vấn đề ổn định cơ thể, và cú sốc không được hấp thụ hiệu quả” khi bàn chân của bạn rơi xuống đất. Hãy thử những Gel-Kayano của Asics nếu bạn dễ bị như vậy – chúng rất tuyệt vời cho những người chạy bộ với bàn chân phẳng hoặc vòm thấp.

5. Đối với những người am hiểu về phong cách: Labloom Phantom Sneakers của APL: Athletic Propulsion, $ 220.34

The Labs Techloom Phantom Sneakers

Ảnh: Trang web của Shopbop

Những phụ nữ thường mua giày phù hợp hoàn hảo nên nhớ rằng các bài tập có tác động cao như chạy thường khiến bàn chân sưng phồng và mở rộng, điều đó có nghĩa là không gian rộng rãi là cần thiết trừ khi bạn muốn ngón chân đen đáng sợ. Chúng tôi khuyên bạn nên mua giày vào buổi chiều muộn hoặc buổi tối, đó là khi bàn chân lớn nhất do giữ nước. Nói chung, bạn có thể làm theo quy tắc này (theo nghĩa đen): giữ chiều rộng ngón tay cái giữa đầu của giày và ngón chân dài nhất của bạn. The Techloom Phantoms là 4-way stretch vì vậy họ linh hoạt hơn để thay đổi kích thước bàn chân. Một thiết kế sạch sẽ và vô số các tùy chọn màu sắc (Hello, cặp đôi Rose Gold!), Có nghĩa là bạn không phải thỏa hiệp về phong cách. Oh, và chúng tôi đã đề cập đến họ là một trong những điều yêu thích của Oprah?

6. Cho phù hợp với ám ảnh: The Ghost 10 by Brooks Running, $ 199

The Ghost 10 by Brooks Running

Ảnh: Trang web thể thao Key Power

The Ghost thích nghi với mọi bước đi của bạn và công nghệ 3D Fit Print giữ cho cấu trúc của chiếc giày nguyên vẹn ngay cả khi nó vừa vặn với chân bạn. Mẹo: Để có được sự phù hợp chính xác nhất, hãy mặc cùng loại vớ bạn thường mặc trong khi tập luyện khi bạn thử giày mới. Các vớ dùng một lần mà các cửa hàng giữ cho khách hàng vay có xu hướng mỏng hơn nhiều so với những gì bạn thường mặc.

7. Đối với Sneakerhead: Nike Air VaporMax Flyknit 2 của Nike, $ 269

 The Nike Air VaporMax Flyknit 2

Ảnh: Trang web của Nike Singapore

Trừ khi bạn là một Á hậu có kinh nghiệm, những người biết chính xác những gì bạn muốn, có được một chuyên gia để cân nhắc trong đó giày là tốt nhất cho các loại chạy bạn làm. Nếu có thể, hãy đi đến một cửa hàng chuyên chạy, như Phòng thí nghiệm Chạy, nơi các cộng sự được đào tạo để giúp bạn tìm được loại phù hợp phù hợp với loại bàn chân của bạn. Nói chung, giày trong loạt VaporMax của Nike cung cấp hỗ trợ đầy đủ, được làm bằng vật liệu dệt kim mềm dẻo, nhẹ như lông và tất cả chỉ là về mặt thẩm mỹ.

C READNG ĐỌC: HƯỚNG DẪN CÔ GÁI B BUSNG CỨU ĐẾN MỌI PHONG CÁCH CỦA GIÀY TAY VÀ GÌ ĐỂ LÀM VIỆC

Thời trang

Xem thêm

    Xu hướng thời trang