Đây là những gì pee của bạn đang cố gắng cho bạn biết về sức khỏe của bạn

10

Ảnh: 123rf

Bạn có thể không có một thói quen nhìn vào tiểu của bạn (và chúng tôi không đổ lỗi cho bạn!) Nhưng thói quen hơi thô này là một thói quen mà bạn nên áp dụng. Màu sắc, khứu giác và tần suất của pee của bạn thực sự là một dấu hiệu tốt về những gì đang xảy ra trong cơ thể bạn và có thể cung cấp cho bạn một số manh mối quan trọng về sức khỏe của bạn. Dưới đây là bảy cách mà pee của bạn có thể là công cụ chẩn đoán hữu ích.

1. Nước tiểu của bạn rõ ràng và không mùi

Ảnh: 123rf

Xin chúc mừng! Loại pee này là tối ưu và thường có nghĩa là bạn đã uống đủ nước. Tiếp tục ở lại ngậm nước để giữ cho điều này lên. (Psst, bạn cũng có thể làm theo sáu thủ thuật để tâm thần mình vào uống nhiều nước hơn.)

2. Nước tiểu của bạn có máu trong đó

Ảnh: 123rf

Pee của bạn hơi hồng hoặc hơi đỏ mặc dù bạn không có thời gian của bạn? Đây là nguyên nhân của sự quan tâm. Máu trong nước tiểu có thể là dấu hiệu của một tình trạng bệnh lý tiềm ẩn nghiêm trọng như các vấn đề về thận hoặc ung thư. Nhưng trong một số trường hợp, nó cũng có thể là do một cái gì đó vô hại như tập thể dục quá mức. Dù bằng cách nào, tốt nhất là gặp bác sĩ của bạn càng sớm càng tốt.

3. Nước tiểu của bạn có màu nâu đậm

Ảnh: 123rf

Nếu bạn không đến thăm loo thường xuyên và pee của bạn rất tối, bạn có thể không uống đủ nước. Mất nước cũng đi kèm với mệt mỏi, chóng mặt, buồn nôn hoặc đau đầu. Đừng chờ đợi cho đến khi bạn cảm thấy khát nước xuống một chút nước. Điều quan trọng là phải ngậm nước suốt cả ngày. Thực hiện theo lịch trình uống nước này cho lợi ích tối đa.

Điều đó nói rằng, nếu pee của bạn là màu nâu sậm mặc dù bạn đã được tốt với nước uống, nó có thể là một dấu hiệu của vấn đề về gan. Nước tiểu là cách cơ thể của bạn để làm sạch chất thải lỏng và có thể có điều gì đó sai trái với quá trình giải độc này nếu bệnh của bạn liên tục tối.

4. Bạn đi tiểu thường xuyên hơn bình thường

Ảnh: 123rf

Bạn luôn luôn có một yêu cầu để đi tiểu? Nó có đốt cháy ở đó bất cứ khi nào bạn đi không? Pee của bạn có mùi sôi nổi không? Tin xấu, đây là tất cả các dấu hiệu của nhiễm trùng đường tiết niệu có thể (UTI). Theo các chuyên gia của Bộ Y tế, khoảng 40% phụ nữ sẽ phát triển UTI vào một thời điểm nào đó trong cuộc sống của họ. Điều này là do chúng tôi có niệu đạo ngắn hơn cho phép vi khuẩn xâm nhập và lây nhiễm vào khu vực dễ dàng hơn. Rất may, UTIs có thể được điều trị dễ dàng bằng thuốc kháng sinh. Tìm hiểu cách đối phó với – và ngăn chặn – UTI tại đây.

5. Nước tiểu của bạn có mùi mạnh

Ảnh: 123rf

Không có gì đáng ngạc nhiên, những gì bạn ăn ảnh hưởng đến cách mà mùi của bạn có mùi. Một số thực phẩm và đồ uống như măng tây hoặc cà phê có thể làm cho nước tiểu của bạn có mùi mạnh hơn bình thường. Nhưng nếu điều này không đi kèm với bất kỳ triệu chứng nào khác, nó không phải là bất cứ điều gì phải lo lắng.

6. Nước tiểu của bạn có màu vàng sáng hoặc màu cam

Ảnh: 123rf

Tải lên các loại thực phẩm giàu vitamin C hoặc carotenoid như cam, cà rốt hoặc bưởi có thể tạm thời biến pee của bạn thành màu vàng sáng hoặc cam. Một số loại thuốc cũng có thể tạo ra hiệu ứng này. Một màu sắc khác thường như thế này là bình thường nhưng bạn có thể cân nhắc việc tìm kiếm sự chăm sóc y tế nếu tiểu của bạn đột nhiên có màu khác khi chế độ ăn uống và lối sống của bạn không thay đổi.

7. Nước tiểu của bạn có bọt hoặc có mây

Ảnh: 123rf

Bạn có nhận thấy rằng con của bạn trông giống như … frothy? Sự u ám và có bọt có thể có nghĩa là bạn bị nhiễm trùng và cũng có thể là dấu hiệu cho thấy một thứ gì đó không hoạt động đúng với thận của bạn. Trong những trường hợp này, tốt nhất bạn nên kiểm tra với bác sĩ càng sớm càng tốt.

Bài viết này lần đầu tiên được xuất bản trên Hình dạng.

C READNG ĐỌC: 9 THÊM CÁC LOẠI CÀ PHÊ KHÁC ĐỂ CỨU CHỨNG NHẬN LÀM VIỆC

Lối sống

Xem thêm

    Xu hướng thời trang