Đây là chế độ ăn tốt nhất cho năm 2018, được xếp hạng

18

Được phát hành trùng với quyết định của năm mới, US News & World Report công bố kết quả của Bảng xếp hạng chế độ ăn kiêng 2018.

Biên soạn với sự trợ giúp của các chuyên gia dinh dưỡng, tư vấn chế độ ăn uống và bác sĩ, báo cáo ghi được 40 khẩu phần trong chín loại, bao gồm dễ tuân thủ, khả năng giảm cân đáng kể trong ngắn hạn và dài hạn, và hiệu quả chống lại bệnh tim mạch và tiểu đường.

Gắn liền với vị trí hàng đầu trong danh mục Chế độ ăn uống tốt nhất Nhìn chung là chế độ ăn Địa Trung Hải và DASH, hai chế độ nhấn mạnh thực phẩm từ vương quốc thực vật, protein nạc và hạn chế chất béo bão hòa và đường.

Trong khi chế độ ăn uống DASH quy định ăn nhiều trái cây, rau, ngũ cốc nguyên hạt, protein nạc và sữa ít béo, mục tiêu chính của nó là ngăn ngừa và hạ huyết áp cao.

Trong kim tự tháp ăn kiêng Địa Trung Hải, trái cây, rau, đậu, các loại hạt, các loại đậu, dầu ô liu, cá và hải sản chiếm tầng trên cùng. Gia cầm, trứng, pho mát và sữa chua được tiêu thụ ở mức độ vừa phải, trong khi đồ ngọt và thịt đỏ được dành riêng cho những dịp đặc biệt.

"Có một chủ đề được thiết lập về những gì được coi là ăn uống lành mạnh, nhưng không có chế độ ăn uống duy nhất là tốt nhất cho tất cả chúng ta", chuyên gia tham luận, tiến sĩ David Katz, giám đốc Trung tâm nghiên cứu phòng chống đại học Yale trong một tuyên bố.

"… Cuối cùng, chế độ ăn uống 'tốt nhất' là chế độ ăn có thể được sử dụng, quản lý và duy trì theo thời gian."

Weight Watchers cũng nhận được đánh giá phê duyệt cao nhất từ ​​các chuyên gia trong các loại chế độ ăn giảm cân tốt nhất, chế độ ăn uống giảm cân nhanh và chế độ ăn thương mại, đánh bại đối thủ Jenny Craig.

Những người mới đến xếp hạng năm nay là Keto Diet – chế độ ăn low carb, chất béo cao – và Nutritarian Diet – tập trung vào thực phẩm giàu dinh dưỡng, thực vật – cả hai đều nhận được kết quả mờ nhạt.

Keto Diet xếp hạng cuối cùng trong danh sách tổng thể chế độ ăn uống tốt nhất, trong khi chế độ ăn uống Nutritarian đã hạ cánh ở vị trí thứ 15.

Dưới đây là 10 chế độ ăn uống tốt nhất tổng thể:

1.Tie: DASH và chế độ ăn Địa Trung Hải

Chế độ ăn DASH được phát triển để giảm huyết áp mà không cần dùng thuốc và không giảm cân. Mặt khác, chế độ ăn Địa Trung Hải nhấn mạnh vào việc ăn các thực phẩm dựa trên cơ sở thực phẩm.

3. Flexitarian

Chế độ ăn uống này kết hợp các từ 'linh hoạt' và 'ăn chay', vì vậy bạn sẽ không phải cắt thịt hoàn toàn khỏi chế độ ăn uống của bạn.   

4. Weight Watchers

Kế hoạch chế độ ăn uống này sử dụng một hệ thống điểm mà mỗi thực phẩm có một giá trị và bạn chỉ có thể ăn một số điểm nhất định mỗi ngày.

5. MIND

Được thiết kế để ngăn ngừa mất trí nhớ và mất chức năng não, bạn không nên ăn thịt đỏ, thức ăn chiên và phô mai trong số những thứ khác.

6. TLC

Chế độ ăn này tập trung vào việc tiêu thụ các loại thực phẩm có hàm lượng cholesterol tự nhiên thấp và có nhiều chất béo tốt như bơ và cá béo.

7. Volumetrics

Chế độ ăn này tập trung vào việc tiêu thụ thực phẩm mật độ thấp có lượng calo thấp nhưng có khối lượng cao.

8. Bệnh viện Mayo

Đây là một chương trình giảm cân trong thời gian dài. Nhóm nghiên cứu tại Mayo Clinic giúp bạn định hình lại lối sống của mình bằng cách áp dụng thói quen lành mạnh.

9. Ornish

Về cơ bản một chế độ ăn chay, chế độ ăn uống Ornish kết hợp tập thể dục và chế độ ăn uống có thể giúp giảm căng thẳng.

10. Tie: Khả năng sinh sản và ăn chay

Chế độ ăn sinh sản là rất tốt cho những người gặp khó khăn khi mang thai trong khi chế độ ăn chay không cho phép bạn tiêu thụ thịt, gia cầm hoặc cá.

CSONG ĐỌC: 8 TELL ĐĂNG KÝ TĂNG BẠN ĐANG QUÁ TRÌNH VÀ CẦN THỜI GIAN

Lối sống

Xem thêm

    Xu hướng thời trang