Đây là cách bạn có thể làm kangang puteh ở nhà

12

Ảnh: Pexels

Trong quá khứ, mua kangang puteh trong nón làm bằng tờ báo mỗi khi một người đi xem phim đã được đưa ra. Trở lại trong ngày (như cha mẹ và ông bà của bạn sẽ nhớ), nó cũng là một cảnh tượng phổ biến trên đường phố như các nhà cung cấp pushcart peddled một loạt các loại hạt rang, hấp và chiên, đậu, khoai tây chiên và nhiều hơn nữa. Các món ăn mặn là bỏng ngô của Singapore và ngày nay, cách mát hơn bỏng ngô bao giờ có thể hy vọng được. Và sau đó, nó chỉ tốn vài xu.

Thế nào là kangang puteh?

Được mang đến bờ biển của chúng tôi bởi những người nhập cư Ấn Độ, gấu trúc kangang tương tự như món ăn đường phố Ấn Độ được gọi là chevdo hoặc chana (đậu xanh). Người bán bắt đầu bằng cách bán đậu xanh hấp hoặc đậu phộng, điều này sẽ tạo ra một bữa ăn lành mạnh giữa các bữa ăn. Theo thời gian, chúng được bổ sung với các loại hạt chiên, rang và sugared, cũng như một loại đậu, đậu Hà Lan và khoai tây chiên giòn. Thêm vào hỗn hợp được crisps như khoai mì chiên, khoai tây chiên hoặc murukku (gạo và đậu lăng giòn). Bạn có thể lựa chọn không cho các thành phần cá nhân trong nón, hoặc một hỗn hợp của bất kỳ ở trên. Giá của ngày hôm nay bắt đầu từ $ 1 cho mỗi hình nón, nếu và khi bạn có thể tìm thấy kangang putehbeing được bán.

Người bán kangang kute cuối cùng ở Singapore

Ảnh: Priyanka C. Agarwal

Khi một vật cố định bên ngoài các phòng chiếu phim như Nhà hát Hoover của Balestier Road, hoặc tại The Cathay, một cửa hàng kangang là một cảnh hiếm hoi trong những ngày này. Bạn có thể tìm thấy kangang puteh trong pop-up pasar malams và các sự kiện ẩm thực, và có lẽ tại các quán cà phê hipster ngẫu nhiên và đám cưới. Các gian hàng chuyên dụng, lâu dài duy nhất mà chúng tôi biết đứng bên ngoài Trung tâm Hòa bình tại 35 Selegie Road. Gian hàng do gia đình tự quản này thuộc sở hữu của ông Amirthaalangaram Moorty, người đã tiếp quản công việc kinh doanh của cha ông, người đã từ bỏ quê hương ở Ấn Độ. Nó là loại duy nhất của loại này, phục vụ nhiều loại đậu, hạt, đậu Hà Lan và đồ ăn nhẹ chiên giòn. Các sản phẩm của ông Moorty chủ yếu là thủ công từ đầu, và ông thậm chí còn dành cả ngày để chuẩn bị cho tuần tới. Gian hàng hoạt động từ thứ Hai đến thứ Bảy, từ 10:30 sáng đến 8 giờ tối.

Do-it-yourself Kacang Puteh

Ảnh: Shutterstock

Tiền thưởng để tự tạo ra là bạn sẽ có toàn quyền kiểm soát số lượng mỗi thành phần đi vào hỗn hợp tự chế biến của bạn. Ở đây chúng tôi liệt kê một số thành phần chính, và những thành phần cung cấp sự cân bằng tốt về vị ngọt, vị cay và mặn và giòn và kết cấu mềm. Một bổ sung tuyệt vời, hoài cổ, bổ sung cho bữa tiệc hoặc tụ tập tiếp theo của bạn. Sau đây là những gì bạn cần cho một trạm kangang kacang sống, DIY.

Các ô báo / tạp chí để tạo thành hình nón

Không có cách nào khác để phục vụ kangang puteh, ngoại trừ trong một hình nón giấy. Chấp nhận rằng bạn sẽ phải tự tạo ra chúng. Đây là một hướng dẫn YouTube tiện lợi.

Từ đó, bạn thực sự chỉ cần lắp ráp hỗn hợp kangang của bạn. Điều này có thể được thực hiện với các thành phần chủ yếu là mua trước, ném vào một bát trộn kim loại. Sử dụng một muỗng xà lách bằng gỗ lớn và nĩa để trộn tất cả lên trước khi phục vụ trong nón giấy của bạn. Đọc tiếp cho danh sách thành phần của chúng tôi.

Đậu trắng hấp

Ảnh: Shutterstock

Chickpeas hoặc kacang kuda là yếu tố lành mạnh nhất trong một kangang kangang điển hình (mặc dù người bán mật ong của Trung tâm Hòa bình sử dụng đậu phộng trắng). Để làm cho nó dễ dàng hơn cho chính mình, sử dụng đậu xanh đóng hộp nấu chín trước. Hơi và hương vị với một chút muối và chanh.

Đậu phộng có đường

Ảnh: Camel

Loại hạt yêu thích của mọi người dễ dàng. Các món ngọt, hấp dẫn này có thể được tìm thấy tại bất kỳ cửa hàng tạp hóa hoặc cửa hàng tiện lợi nào. Hãy thử lạc đường lạc đà, $ 1.45 cho 140g.

Hạt hỗn hợp có hương vị

Ảnh: Harvest Box

Các loại hạt hỗn hợp tiêu biểu có sẵn thông qua thương hiệu Tong Garden trong hương vị Mật ong rang ($ 5,45 cho 140g). Đối với một cái gì đó mạo hiểm hơn cho hỗn hợp kacang puteh của bạn, hãy thử hương vị thú vị như ớt và chanh, và dừa và Lemongrass bán bởi Wholesome Harvest ($ 6,90 cho 140g) thông qua Redmart.com.

Nhạc mix trong các bữa tiệc

Party Mix là tất cả các món ăn yêu thích của bạn được trộn lẫn với nhau. Đậu phộng, đậu rộng, đậu xanh, đậu xanh và bánh quy giòn. Tong Garden's là phổ biến rộng rãi nhất ($ 3,50 cho 400g).

Chip khoai mì

Ảnh: Ban Hock Brand

Đồng bằng, ớt có hương vị hoặc với ớt và ikan billis – cọ rửa lối đi siêu thị cho loại yêu thích của bạn. Hương vị ưa thích của chúng tôi là Sambal Kerepek Ubi bởi Ban Hock Brand (3,95 đô la cho 35g).

Murukku

Ảnh: Fairprice

Sự đa dạng của murukku có sẵn là tâm-boggling. Cơ bản xoắn fritters làm bằng gạo và đậu lăng, họ đến trong tất cả các loại uốn lượn, uốn cong và xoăn hình dạng và có thể được hương vị, gia vị, và thậm chí curried. Chọn một vài loại để giữ mọi thứ thú vị. Thương hiệu Houseuku của Muruku có các giống tốt và dày ($ 1,30 cho 150g). Camel's Round Muruku ($ 1 cho 130g) là loại truyền thống có thể được giữ nguyên vẹn thành từng miếng nhỏ.

Đậu

Ảnh: Tong Garden

Đậu rộng lớn của Tong Garden trong hương vị hành tây và tỏi, hoặc đậu lăng giòn xanh của họ (cả hai, $ 2 cho 180g) đều bổ sung kangang puteh rất xứng đáng.

Tất cả những điều trên có sẵn tại hầu hết các cửa hàng Fairprice và Cold Storage.

Thuê một gian hàng Kacang Puteh tại bữa tiệc hoặc sự kiện của ngôi nhà bạn

Nếu bạn không muốn gặp khó khăn trong việc đặt cùng bảng riêng của bạn, hãy liên lạc với các bạn tại https://partymojo.com.sg/kacang-puteh/. Họ sẽ giao hàng, thu gom, thiết lập và tháo dỡ một gian hàng khô tất cả các loại hạt đường, hạt muối, hạt rong biển, hạt tỏi, murukku và các loại hạt hỗn hợp trong lọ cũ. Họ cũng sẽ mang nón và tất cả những gì bạn cần cung cấp là aa table. Giá bắt đầu từ $ 220 cho 100 phần ăn trong vòng một giờ.

C READNG ĐỌC: UNIQUE GULA MELAKA CREATIONS TO SATISFY TOÀN TUYỆT VỜI CỦA BẠN

Lối sống

Xem thêm

    Xu hướng thời trang