Công việc bàn của bạn có khiến bạn tăng cân không?

12

Ảnh: 123rf

Khi bạn bị xích vào bàn làm việc, ngón tay của bạn có thể là phần duy nhất của cơ thể bạn thực sự đang tập luyện. Ngoài ra, nếu bạn đang làm việc trong một môi trường áp lực cao, bạn có thể gió lên ăn vặt nhiều hơn để đối phó với sự căng thẳng. Theo một báo cáo của trường Y Harvard, “Quá nhiều ngồi liên quan đến bệnh tiểu đường, tử vong sớm”, ngoài việc tăng cân có thể, ngồi ở bàn làm việc cả ngày cũng có thể có tác động tiêu cực đến quá trình chuyển hóa đường và chất béo. nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và bệnh tim.

Trừ khi bạn có kế hoạch nhận được một công việc tích cực hơn, hãy thử làm theo những chiến lược này sẽ ngăn bạn đóng gói cân trong khi mở rộng quy mô của thang công ty.

Đứng ở bàn làm việc của bạn

Ảnh: 123rf

Dựa trên các số liệu từ Tạp chí Hoạt động Thể chất và Sức khỏe, khi bạn đứng, bạn đốt cháy tới 30% lượng calo so với khi bạn đang ngồi. Trong khi điều này có thể không có vẻ như một số lượng đáng kể, nó tăng lên theo thời gian và giúp bạn vòng eo trong kiểm tra. Ngoài ra, đứng cũng giúp cải thiện lượng đường trong máu của bạn, một lần nữa góp phần làm giảm cân.

Hãy cân nhắc đứng hoặc di chuyển xung quanh sau mỗi nửa giờ hoặc lâu hơn khi bạn làm việc trong khoảng một đến ba phút. Bạn thậm chí có thể tải xuống các ứng dụng điện thoại di động sẽ phát ra âm báo để nhắc bạn đứng hoặc đi bộ xung quanh. Nếu công việc của bạn đòi hỏi bạn phải ở trên điện thoại rất nhiều, bạn cũng có thể đứng trong khi nói chuyện trên điện thoại để đốt cháy nhiều calo hơn.

Mang theo bữa trưa của riêng bạn

Ảnh: 123rf

Trong khi nó dễ dàng để trượt vào thói quen nhận được takeout hoặc ăn ra trong giờ ăn trưa của bạn, những lựa chọn thực phẩm có xu hướng cao hơn trong calo và chất béo. Khi bạn đóng gói bữa ăn trưa của riêng bạn, bạn có thể kiểm soát những yếu tố đó và chống lại sự tăng cân của văn phòng.

Theo nguyên tắc, hãy cố gắng đóng gói những bữa trưa bổ dưỡng và có sự pha trộn của protein nạc như thịt gà nướng và trái cây hoặc rau quả sẽ giữ cho bạn đầy đủ và hài lòng trong suốt cả ngày làm việc.

Tránh xa máy bán hàng tự động

Ảnh: 123rf

Máy bán hàng tự động có vẻ giống như một ơn trời khi bạn có các cuộc họp liên tiếp được lên lịch và hoàn toàn không có thời gian để đi đến quán ăn tự phục vụ hoặc quán ăn quanh góc. Tuy nhiên, nhiều lần những xử lý đóng gói này thường chứa nhiều calo và ít chất dinh dưỡng.

Thay vì chọn một túi khoai tây chiên từ máy bán hàng tự động, hãy giữ một số đồ ăn nhẹ lành mạnh tại bàn làm việc của bạn sẽ lấp đầy bạn và nạp năng lượng cho cơ thể để giúp bạn trong ngày. Ban Xúc tiến Y tế khuyến cáo ăn vặt trên các loại thực phẩm như hạnh nhân, hạt bí ngô và cà chua bi.

Đi cầu thang

Ảnh: 123rf

Khi bạn đi làm và nghỉ việc, đi cầu thang thay vì thang máy. Nếu bạn thực sự muốn lẻn vào một buổi tập luyện và làm việc cho những người đó, hãy dành 30 phút mỗi ngày để đi lên và xuống cầu thang.

Ngoài ra, theo Ban Xúc tiến Y tế, đi bộ từ 7.500 đến 10.000 bước có thể làm giảm huyết áp và mức cholesterol cũng như cải thiện lượng đường trong máu, từ đó giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và các bệnh mãn tính khác.

Vẫn ngậm nước

Ảnh: 123rf

Khi bạn không ngậm nước, bạn có thể nhầm lẫn cơn khát đói và ăn vặt nhiều hơn mức cần thiết. Đó là lý do tại sao bạn nên giữ một chai nước với bạn ở tất cả các lần và nhâm nhi nước thông qua ngày làm việc. Ban Xúc tiến Y tế khuyến cáo nên uống 8-10 ly mỗi ngày mỗi ly.

Bằng cách đó, nó sẽ ngăn bạn ăn vặt khi bạn không đói và bạn cũng sẽ cảm thấy bớt khó chịu khi bạn làm việc.

C READNG ĐỌC: LÀM 5 ĐIỀU NÀY ĐỂ BOOST MỨC NĂNG LƯỢNG CỦA BẠN

Lối sống

Xem thêm

    Xu hướng thời trang