Chuyển sang màu xanh với năm thương hiệu thời trang bền vững này

9

sustainable green fashion labels

Sự thật: Ngành công nghiệp thời trang là nguyên nhân gây ô nhiễm lớn thứ hai trên hành tinh của chúng ta (lần đầu tiên là sản xuất nhiên liệu hóa thạch). Nhãn thời trang nhận thức được quan điểm đạo đức của họ về vấn đề này có thể có tác động đến lợi nhuận của họ, đặc biệt là kể từ khi hàng nghìn năm nói rằng họ sẵn sàng chi tiêu nhiều hơn cho thời trang bền vững.

Từ các nhãn hiệu thời trang nhanh như H & M và Mango, đến các thương hiệu cao cấp như Stella McCartney và Rag & Bone, chúng ta hãy nhìn vào những cái tên đã làm một phần của họ – và cách bạn có thể đóng một vai trò bằng cách mua sản phẩm của họ.

H & M

sustainable green fashion labels

Ảnh: H & M

Đã có tranh cãi về cách nhãn, bao gồm cả H & M, vứt bỏ quần áo chưa bán. Tuy nhiên, chuỗi thời trang nhanh của Thụy Điển đã, trong nhiều năm, đã thực hiện các biện pháp về mặt bền vững. Bộ sưu tập theo phong cách H & M theo mùa của nó sử dụng các vật liệu hữu cơ và tái chế để tạo ra những sản phẩm may mặc không chỉ thời trang mà còn thân thiện với môi trường. Và một trong những cam kết của thương hiệu là để đảm bảo rằng tất cả các sản phẩm may mặc của nó đến từ bông bền vững vào năm 2030.

Chuỗi từ lâu đã có một chương trình tái chế, nơi người ta lấy quần áo cũ vào cửa hàng, và nhận được các phiếu giảm giá để đổi lấy. Theo Báo cáo Phát triển bền vững của H & M năm 2017, tập đoàn H & M cho rằng “điều quan trọng là sử dụng các vật liệu bền vững hiện có (và) cũng thử nghiệm hoàn toàn mới vải. Khi nói đến các vật liệu tái chế, chúng thực sự là một chiến thắng-thắng vì chúng ngăn chặn chất thải thải ra bãi rác và đồng thời làm giảm việc sử dụng nguyên liệu thô ”.

Stella McCartney

sustainable green fashion labels

Ảnh: Stella McCartney

Khi bạn nghĩ về thời trang và tính bền vững, bạn sẽ ngay lập tức nhớ lại rằng Stella McCartney là một trong những thương hiệu cao cấp đầu tiên tung ra một dòng sản phẩm sử dụng lông thú và da. Áo khoác lông thú giả và túi da thuần chay là tiêu chuẩn cho McCartney, và tơ tằm và len có nguồn gốc đạo đức. McCartney cũng đã hợp tác với công ty công nghệ sinh học của bang California, Bolt Threads, để tìm kiếm các cách thức mới và sáng tạo để sản xuất các vật liệu như tơ dựa trên nấm men.

Nhãn cũng sử dụng cashmere được thiết kế lại (trái ngược với trinh nữ) và viscose (một chất liệu từ cây) từ các khu rừng được chứng nhận bền vững ở Thụy Điển để thế giới ít bị mất môi trường sống hơn.

McCartney hướng tới việc tiên phong “các vật liệu thay thế để sử dụng các công nghệ tiên tiến, đẩy theo hướng tròn, bảo vệ các khu rừng cổ và đang bị đe dọa và đo lường tác động của chúng tôi với các công cụ đột phá”, theo tuyên bố sứ mệnh của thương hiệu.

C READNG ĐỌC: NHỮNG NGƯỜI BÁN HÀNG XANH LÁ CÂY MỚI BẠN CẦN BIẾT

Rag & Bone

sustainable green fashion labels

Ảnh: Rag & Bone

Rag & Bone đã giới thiệu dự án tái chế denim vào năm ngoái, một chương trình hợp tác với chương trình Blue Jeans Go Green của Cotton Incorporated, từ năm 2006 đã tái chế hơn 1.000 tấn denim và giúp chuyển đổi hơn hai triệu mảnh vải denim ra khỏi bãi chôn lấp. Người tiêu dùng chuyển sang quần jean denim cũ của bất kỳ thương hiệu nào tại cửa hàng Rag & Bone, để được giảm giá 20%. Điều gì xảy ra với denim? Nó được quay vòng, biến nó thành một vật liệu cách nhiệt đặc biệt được Habitat For Humanity sử dụng như một lựa chọn có ý thức về môi trường đối với vật liệu cách nhiệt bằng sợi thủy tinh được sử dụng trong nhà và các tòa nhà.

Trái xoài

sustainable green fashion labels

Ảnh: Mango

Mango giới thiệu bộ sưu tập hiện đại, bền vững, Mango Committed, vào tháng 2 năm 2017. Các sản phẩm may mặc trong bộ sưu tập này được làm từ vải bền vững được chứng nhận quốc tế về tiêu chuẩn dệt hữu cơ toàn cầu. Những loại vải này bao gồm các loại vải cotton hữu cơ và polyester tái chế, để đặt tên cho một vài loại vải.

Nhãn hiệu đa thời trang cho biết 44% hàng may mặc từ các bộ sưu tập khác, như Mango và Mango Man, bao gồm các sợi tự nhiên, đạo đức và họ cũng đang trong quá trình “phát triển một công cụ nội bộ để tính toán lượng nước của công ty và xác định quy trình, hàng may mặc và các công trình lắp đặt có tiềm năng tiết kiệm nước lớn nhất, giúp giảm lượng nước tiêu thụ của nó ”. Mục tiêu của công ty là có ít nhất 50% các bộ sưu tập được làm từ bông từ các nguồn bền vững.

Vivienne Westwood

sustainable green fashion labels

Ảnh: Sáng kiến ​​thời trang đạo đức

Tên của cô ấy đồng nghĩa với bối cảnh punk của London vào những năm 1970. Ngày nay, Westwood kết hợp thời trang và đạo đức bằng cách hợp tác với Sáng kiến ​​thời trang đạo đức, một dự án của Liên hợp quốc. Thông qua sự hợp tác này, Westwood đã hóa ra một bộ sưu tập gọi là Handmade with Love, nơi túi xách cho cả hai giới tính được sản xuất trong khu ổ chuột lớn nhất của Nairobi bằng vải tái chế, băng dán bên lề đường, đồng thau và da.

Westwood cũng hỗ trợ Cool Earth, một công ty có nhiệm vụ cứu rừng nhiệt đới và ngăn ngừa biến đổi khí hậu. Tính đến năm 2014, Westwood đã quyên tặng 1 triệu bảng cho công ty, và cũng dành hai buổi trình diễn thời trang cho Cool Earth. Cô thiết kế một loạt các áo phông cho Cool Earth, và tiền thu được tiến tới việc bảo vệ môi trường sống của những người Asháninka ở Peru.

C READNG ĐỌC: CÂU CHUYỆN THẾ GIỚI HER THAM GIA VỀ THỬ THÁCH MUA SẮM CỬA HÀNG THỨ BA: NHỮNG MỤC TIÊU NHIỀU CHÚNG TÔI NHẬN ĐƯỢC $ 50 như thế nào?

Thời trang

Xem thêm

    Xu hướng thời trang