Câu chuyện có thật: Khi tin tức về ung thư vú xảy ra trong năm đầu tiên kết hôn …

8

Ảnh: Mike

Nếu ai đó trải qua một thử thách vô cùng khó khăn như ung thư vú, bạn sẽ nói gì để giúp họ thoải mái? Trong hầu hết các trường hợp, người đàn ông khó có thể tìm ra câu trả lời đúng hơn là cho một người phụ nữ.

“Tôi đã thấy những người đàn ông chia tay và khóc. Nhưng bởi vì đàn ông có nhiều hơn một bản ngã hơn phụ nữ, họ không thực sự muốn nói chuyện, "Mike Wan, 35 tuổi, nói. Được cởi mở và dễ bị tổn thương không phải là sở trường của họ. Đàn ông muốn sửa chữa mọi thứ, cung cấp giải pháp, nhấm nháp mọi thứ trong chồi. Nhưng khi đàn ông cần hỗ trợ phụ nữ trong cuộc sống của họ, nói về cảm xúc là điều họ phải học. Mike chia sẻ lời khuyên từ cuộc hành trình chăm sóc riêng của mình.

Bắt đầu bằng cách cung cấp trợ giúp thiết thực

Khi vợ anh Tracy Hoo phát hiện ra một cục u trong ngực vào năm 2016, Mike bình tĩnh và lạc quan nhưng anh bảo cô hãy kiểm tra nó trong trường hợp.

Mike chắc chắn nó không là gì cả. Tracy còn trẻ, sau cùng, chỉ mới 29 tuổi vào thời điểm đó. Cặp đôi này thậm chí còn chưa từng một năm trong cuộc hôn nhân của họ và tình yêu trẻ tuổi vẫn chưa phai nhạt. Ánh sáng hồng hào rực rỡ đó khiến anh trông đợi vào sáng thứ Hai khi Tracy đến gặp bác sĩ gia đình. Và khi cô gọi anh để nói rằng cô đã được giới thiệu đến một bác sĩ phẫu thuật vú tại Bệnh viện Raffles để có được siêu âm và sinh thiết được thực hiện, anh vẫn tích cực.

Ảnh: Mike

Tuần sau, anh đi cùng cô để thu thập kết quả sinh thiết của cô. "Tracy đã dự kiến ​​rằng nó có thể là ung thư từ siêu âm ban đầu," Mike nói. Cô đã nhìn thấy vết đen thẫm trong hình ảnh và nghe thấy chuyên gia quang tuyến và trợ lý của cô ấy nói bằng tông màu đỏ bừng. Anh ngăn chặn nỗi sợ của chính mình. "Tôi nghĩ, không có điểm suy đoán, phải không?"

Vào thời điểm xấu hổ khi Tracy được triệu tập đến phòng khám của bác sĩ, Mike đã ở trong phòng vệ sinh. Cô nhớ lại với một nụ cười tự mãn rằng cô phải nhận được tin tức mà không có anh bên cạnh cô. "Khi tôi bước vào phòng, Tracy đã rơi nước mắt và nó đã được sau đó mà tôi biết," Mike nói ngượng ngùng.

Nghèo thời gian sang một bên, một phần nhỏ của anh ta đã được hòa bình bởi vì ít nhất họ cuối cùng đã có xác nhận. Ngay lập tức, anh vung vào chế độ giải quyết vấn đề điển hình của mình. Khi Tracy khóc, anh ta đã đưa bác sĩ về chẩn đoán có ý nghĩa gì, lựa chọn điều trị là gì và giá mỗi cái sẽ tốn bao nhiêu.

Sau ngày hôm đó, Mike tìm cách để cung cấp hỗ trợ thiết thực, phân loại mọi thứ với công ty bảo hiểm của mình, sau đó tuyệt vọng Googling, đọc diễn đàn và điền vào thông tin. Anh nghiên cứu loại thức ăn nào anh phải chuẩn bị cho cô và sau đó từ bỏ tất cả những niềm đam mê của mình để đổi lấy chế độ ăn bông cải xanh và súp. Anh ấy đã tiếp quản công việc nhà của mình và đôi khi có một số ít khi anh ta làm sai ("Tôi đã từng mua muối khi tôi được cho là có đường").

Hỗ trợ cảm xúc xuất hiện tiếp theo

Trong những ngày và tuần tới, Tracy sẽ trở nên im lặng và rút lui. Mike biết đó là do chẩn đoán, nhưng anh không thể không cảm thấy bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi, mặc dù anh chắc chắn không thể hiện nó.

“Tất cả những gì tôi có thể làm là ở đó cho cô ấy,” Mike nói. "Để chọc cô ấy bất cứ khi nào cô ấy dường như xuống và nói chuyện với cô ấy về cách cô ấy đang làm." Anh thú nhận rằng anh đã không được sử dụng để nói chuyện với cô ấy theo cách này. “Chúng tôi chưa bao giờ nói chuyện nghiêm túc về mọi thứ trước đây. Chúng tôi đã quen với những trò đùa giản dị, nhẹ nhàng, và giờ đây chuyện bóc lột đã biến mất. ”

Trong số những chủ đề nặng nề mà họ thảo luận là Tracy thường đi trị liệu hóa trị như thế nào. Cô muốn đi một lần một tuần để thu nhỏ khối u càng nhanh càng tốt, nhưng Mike đã lo lắng rằng cơ thể cô sẽ không thể xử lý nó và muốn cô đi một lần trong hai tuần thay vào đó.

Ảnh: Mike

Thông thường, Mike đã tuyên bố điều này bằng một giọng nói thực tế hoặc thậm chí là những giai điệu giả, loại bạn chấp nhận với người bạn đã biết trong nhiều năm. Nhưng đây không phải là hoàn cảnh bình thường. "Bạn phải học cách nhẹ nhàng và yên tâm trong cách tiếp cận của bạn," ông nói. Với một số lời khen ngợi, Tracy đồng ý.

Vào cuối gần nửa năm hóa trị, khối u vẫn rộng 2cm. Tracy đã bị tàn phá khi biết rằng cô ấy phải cởi bỏ ngực. "Tôi đã quyết định rằng phẫu thuật cắt bỏ vú chỉ là một lựa chọn khác", Mike nói. "Ưu tiên là cứu sống cô ấy."

Với Tracy, quyết định khó khăn hơn nhiều vì nó đe dọa hình ảnh của cô ấy. Quan trọng hơn, cô lo lắng rằng Mike sẽ quan tâm cô ấy trông như thế nào. "Tôi không nhận ra cô ấy lo lắng về những gì tôi nghĩ", anh nói. Anh đã cố hết sức để trấn an cô liên tục với những lời động viên. Ví dụ, anh chỉ ra rằng cô trông hấp dẫn trong một số loại đồ lót. Anh chụp nhiều bức ảnh với cô và khiến cô cảm thấy bình thường càng tốt.

Tìm kiếm sự hỗ trợ từ những người đã trải qua nó

Tracy và Mike không biết ai ở tuổi họ đã trải qua những thử thách tương tự. Phụ nữ Tracy và Mike biết ai bị ung thư vú chủ yếu ở độ tuổi 40 và 50, và Tracy không thể liên quan đến kinh nghiệm của họ. Cô nghĩ rằng cô sẽ được hưởng lợi từ việc gặp gỡ những người khác ở độ tuổi của cô, những người phải đối mặt với những cuộc đấu tranh tương tự liên quan đến sự nghiệp, sự xuất hiện của họ và vân vân.

Ảnh: Mike

Vì vậy, bây giờ, cặp vợ chồng tham dự nhóm hỗ trợ ung thư vú (BCF) để giúp các phụ nữ trẻ và các đối tác của họ giải quyết các mối quan ngại lớn như khả năng sinh sản và an ninh công việc. Họ là những người ủng hộ rất lớn để tham gia vào cộng đồng BCF.

Năm nay, BCF đang hợp tác với TAG Heuer để thúc đẩy nhận thức về ung thư vú. Từ ngày 1 đến ngày 31 tháng 10 năm 2018, TAG Heuer sẽ cam kết 5 phần trăm doanh thu của chiếc đồng hồ của họ từ ba cửa hàng của TAG Heuer Singapore tại Wisma Atria, ION Orchard và Marina Square đến BCF. Vào ngày 16 tháng 10, TAG Heuer sẽ tổ chức một sự kiện cocktail riêng và đấu giá thầm lặng để gây quỹ cho BCF. Nó sẽ tặng một chiếc Carrera Lady Rose Gold & Diamonds cho BCF để bán đấu giá.

C READNG ĐỌC: CÂU CHUYỆN TRUE: "BREAST CANCER TRANSFORMED CUỘC SỐNG CỦA TÔI VÀO MỘT SỐ NGƯỜI TÔI KHÔNG CÒN LẠI KHÁC"

Lối sống

Xem thêm

    Xu hướng thời trang