Cách chuyển sang chế độ ăn dựa trên thực vật

10

Ảnh: AFP

Nhiều nghiên cứu trong năm nay đã chỉ ra cách cắt giảm thịt và chuyển sang chế độ ăn chủ yếu dựa vào thực vật có thể tăng cường sức khỏe (như đã đề cập trước đây). Giảm cholesterol, cải thiện sức khỏe tim mạch, ngăn chặn mất trí nhớ – thêm nhiều trái cây và rau cải vào chế độ ăn uống của bạn có thể có lợi ích cho tất cả mọi người. Với thực phẩm dựa trên thực vật cũng được thiết lập để trở thành một xu hướng thực phẩm hàng đầu cho năm 2018, đây là một số lời khuyên về cách ăn ít thịt vào năm tới, mà không bỏ lỡ bất kỳ chất dinh dưỡng thiết yếu nào.

Chuyển từ cá sang các loại hạt cho omega-3 và omega-6

Ảnh: 123rf

Omega-3 và -6 là các axit béo thiết yếu quan trọng đối với hệ miễn dịch, não, dây thần kinh và mắt. Cơ thể chúng ta không thể tạo ra chúng, vì vậy chúng ta phải đảm bảo chúng ta có được chúng từ chế độ ăn uống của chúng ta. Nhưng như là nguồn phổ biến nhất là cá, những người tìm kiếm để đi chay hoặc thuần chay vào năm tới sẽ phải tìm nơi khác. Chuyển sang hạt và hạt giống như hạt cây gai dầu, hạt bí ngô, hạt hướng dương, quả óc chó và đậu nành lây lan sẽ đảm bảo rằng bạn đang tăng lượng axit linoleic omega-6 thiết yếu (LA), trong khi thêm hạt chia, hạt lanh, gai dầu hạt và quả óc chó cho chế độ ăn uống của bạn sẽ cung cấp đủ lượng axit alpha-linoleic béo omega-3 cần thiết (ALA).

Chuyển từ sữa sang lá xanh cho canxi

Ảnh: 123rf

Canxi giữ xương và răng mạnh mẽ và khỏe mạnh và tham gia vào các chức năng của hệ thần kinh, đông máu, và kiểm soát cơ bắp của bạn. Mặc dù người ta tin rằng nguồn canxi tốt nhất là sữa và các sản phẩm từ sữa khác, nhưng có nhiều nguồn khoáng sản khác không phải động vật, thực vật.

Nó được tìm thấy trong rau cải xanh lá xanh, pak choi, rau diếp xuân, và đậu bắp, là những nguồn chất xơ tuyệt vời và các vitamin và khoáng chất khác.

Chuyển từ hải sản sang hạt cho kẽm

Ảnh: 123rf

Hải sản và thịt đỏ là nguồn kẽm phổ biến, cần thiết cho nhiều chức năng khác nhau trong cơ thể, bao gồm nhiễm trùng chiến đấu, vết thương chữa bệnh và tăng trưởng và phát triển.

Tuy nhiên, hạt giống như hạt Chia, hạt lanh, hạt cây gai dầu và hạt bí ngô rất giàu khoáng chất, cũng như các loại đậu như đậu, đậu xanh, đậu lăng và các loại hạt như quả óc chó và hạt điều.

Chuyển từ thịt sang trái cây và rau cho sắt

Ảnh: 123rf

Thiếu sắt là thiếu hụt dinh dưỡng phổ biến nhất trên thế giới, và thịt là một trong những nguồn giàu khoáng chất nhất.

Tuy nhiên, đối với những người muốn cắt giảm thịt vào năm tới, tin tốt là nhiều loại thực phẩm thực vật chứa hàm lượng sắt tốt, bao gồm trái cây và rau quả như cải xoăn, quả sung và mơ khô. Nó cũng được tìm thấy trong đậu lăng, đậu xanh, đậu, đậu phụ, hạt điều, hạt Chia, hạt lanh, hạt cây gai dầu, hạt bí ngô. Để tăng sự hấp thụ hơn nữa, hãy thêm trái cây và rau quả giàu vitamin C như ớt, bông cải xanh, bắp cải, trái kiwi, cam, dâu tây, dứa và bưởi vào thực phẩm giàu sắt của bạn.

Và cuối cùng … chuyển từ nhạt nhẽo sang dày dạn

Ảnh: 123rf

Nếu bạn đấu tranh để ăn rau xanh của bạn, sau đó một nghiên cứu từ Đại học Illinois có thể đã tìm thấy một cách để làm cho họ hấp dẫn hơn. Xuất bản đầu năm nay, nghiên cứu cho thấy rằng người lớn có nhiều khả năng ăn rau hơn nếu họ được gia vị với các loại thảo mộc và gia vị khi so sánh với việc phục vụ chúng đồng bằng và hấp. Nhóm nghiên cứu cũng nhận xét rằng những phát hiện này đặc biệt quan trọng đối với nam giới và thanh niên, những người có xu hướng ăn ít thực phẩm dựa trên thực vật hơn cả phụ nữ và người lớn tuổi.

Lối sống

Xem thêm

    Xu hướng thời trang