Các dấu hiệu cảnh báo cần lưu ý khi bạn mua sắm trực tuyến

15

Hình ảnh: Get.com

Bạn có phải là một trong số nhiều người Singapore nghiện mua sắm trực tuyến không? Mua sắm trực tuyến là tuyệt vời nói chung, và đó là lý do tại sao thương mại điện tử đã bùng nổ. Đối với các hồ sơ, tôi thích mua sắm trực tuyến cho sự tiện lợi của nó, và làm thế nào nó là điện thoại di động. Tôi thường mua rất nhiều quần áo khi tôi còn nhỏ vì tôi còn quá non nớt.

Điều đó sang một bên, tôi chỉ muốn làm nổi bật một số thủ đoạn khó chịu mà một số nhà bán lẻ trực tuyến có thể có tay áo của họ. Theo báo cáo này được công bố vào năm 2015, người mua sắm trực tuyến đã mất khoảng 500.000 đô la để lừa đảo đáng khao khát trong nửa đầu năm 2015. Dưới đây là 4 điều chúng tôi biết tại GET.com, bạn nên biết liệu bạn có thiên hướng mua sắm trực tuyến hay không.

Nasty Tricks Một số nhà bán lẻ trực tuyến có thể kéo vào khách hàng vô tội của họ

1. Nói rằng họ thiết kế và sản xuất sản phẩm của họ

Điều này đặc biệt đúng đối với các nhà quảng cáo bán quần áo, giày dép và phụ kiện. Chắc chắn, bạn có thể muốn hỗ trợ khởi động địa phương nhưng một số chỉ là không đáng giá thời gian và tiền bạc của bạn cả. Tôi đang nói điều này bởi vì tôi đã trải nghiệm nó trực tiếp khi tiếp thị cho một cửa hàng blog được thành lập từ năm 2007.

Đừng làm cho tôi sai, tôi yêu thời trang và vẻ đẹp, nhưng tôi là một người đặt trọng tâm nặng về đạo đức. Tôi không thể mang bản thân mình làm việc cho một công ty nằm ở những khách hàng không nghi ngờ. Công ty đặc biệt này, và vẫn là, kinh hoàng khi nó phát triển mạnh trên chào hàng của mình như tự thiết kế và tự sản xuất, khi thực tế, 95% những thứ họ bán là 'đáng yêu' có nguồn gốc từ Taobao. Và sau đó relabelled như của riêng mình.

Một số nhà bán lẻ trực tuyến khác cũng làm như vậy vì vậy bạn cần phải biết rằng những điều như vậy xảy ra. Đối với người mới bắt đầu, bạn có thể muốn kiểm tra mặt sau của trang phục để xem liệu một số nhãn có bị tắt nhanh không.

2. Gửi cho bạn những điều bạn chưa đặt hàng

Được rồi, anh tôi là nạn nhân. Ông được gửi một quả bóng hình trái tim màu đỏ thay vì một số hàng hóa Star Wars ông đã trả tiền tốt cho. Tôi không chắc ý định của người bán ở đây là gì, nhưng sau một số phiên phàn nàn đầy thất vọng, anh ta đã hoàn thành việc mua hàng của mình.

3. Tuyên bố rằng họ đã gửi đi các mục của bạn khi họ không

Bạn đã bao giờ có một bưu kiện 'bị mất' chưa? Đó là bưu kiện của bạn có thể không bị mất sau khi tất cả kể từ khi bạn không thể gạt bỏ khả năng rằng người bán thậm chí đã không cố gắng để gửi nó cho bạn ngay cả khi người đó đã nhận được thanh toán.

Để tiết kiệm tiền mua sắm trực tuyến liên tục của tôi trong quá khứ, tôi muốn lựa chọn không thường xuyên thư vì nó thường là miễn phí hoặc tùy chọn rẻ nhất hiện có. Chỉ một lần này, bưu kiện của tôi bao gồm hai mảnh quần áo, trị giá khoảng 60 đô la, bị mất tích. Vì đó là 'thư thông thường', không đời nào tôi có thể theo dõi nó và đã nhận trợ cấp của tôi trong tuần.

Ngay cả các nhà bán lẻ trực tuyến tại địa phương cũng đang nhảy vào bandwagon chuyển phát nhanh bằng cách tham gia các dịch vụ của những người như Ninja Van và TA-Q-BIN. Họ không tốn nhiều tiền hơn so với thư đăng ký của Singpost, và bạn có thể yên tâm rằng giao dịch mua của bạn sẽ được chuyển giao an toàn cho bạn.

Tôi vẫn mua sắm trực tuyến bây giờ, nhưng tôi sẽ trả tiền cho bưu phí đắt tiền hơn cho phép tôi theo dõi các mặt hàng và bưu kiện của tôi. Vì vậy, có, tôi đã học được rằng nó luôn luôn là một ý tưởng tốt hơn để trả tiền nhiều hơn một chút cho sự an tâm (và một đảm bảo rằng bạn sẽ nhận được đơn đặt hàng của bạn).

4. gửi thư cho bạn hàng hóa bị lỗi

Điều gì có thể chán nản hơn việc khám phá ra rằng món hàng mà bạn mong đợi nhận được là khiếm khuyết? Một số người bán cho phép bạn chụp ảnh khiếm khuyết và sau đó thử vận ​​may của bạn khi nhận được trao đổi hoặc hoàn lại tiền, trong khi những người khác thì không.

Bố tôi đã mua một số đèn để thay thế những chiếc đèn trên xe của mình, nhưng trước khi anh ta đến đích từ Sengkang đến Commonwealth, một trong những bóng đèn đã nổ tung. Không hề mát mẻ chút nào, và nó đặc biệt đáng thất vọng vì gần đây anh ấy đã nhảy vào ban nhạc mua sắm trực tuyến.

Nhiều nhà bán lẻ được thành lập có xu hướng chuyên nghiệp hơn về nó, mặc dù tôi không thể nói cho tất cả. Nếu bạn đã mua sắm tại Zalora, bạn biết rằng bạn có thể trả lại hầu hết các sản phẩm trong thời hạn 30 ngày bất kể bạn đã thay đổi ý định hay liệu mặt hàng đó có bị lỗi hay không – không có câu hỏi nào. Điều đó thật tuyệt vời và những người mua sắm như tôi thực sự đánh giá cao những sáng kiến ​​như vậy.

Một phiên bản của câu chuyện này ban đầu được xuất bản trên Get.com.

Mua sắm

Xem thêm

    Xu hướng thời trang