Ăn uống lành mạnh trong năm nay với những thực phẩm chống stress

11

Eating healthily

Ảnh: 123rf

Nếu, giống như nhiều người, bạn muốn ăn lành mạnh hơn vào năm 2018, nó đáng xem xét vai trò của thực phẩm trong tâm lý của chúng ta. Tryptophan là một acid amin thiết yếu có thể thúc đẩy sự bình tĩnh và thư giãn.

Nhìn vào mặt tích cực, quản lý căng thẳng, ở trong một tâm trạng tốt … tất cả các nghị quyết tốt chúng tôi thực hiện vào năm mới có thể được giúp đỡ bởi những gì chúng tôi đưa vào đĩa của chúng tôi.

Với nhận thức về những loại thực phẩm có chứa tryptophan, một trong tám axit amin thiết yếu, bạn có thể có tác động đáng kể đến tâm trạng, hệ thần kinh và giấc ngủ của bạn.

Tryptophan đóng một vai trò quan trọng trong việc sản xuất serotonin ("hormone tâm trạng tốt"), melatonin (một người hỗ trợ giấc ngủ) và vitamin B3 (niacin) giúp chống mệt mỏi, trầm cảm và khó tiêu.

C READNG ĐỌC: 8 CÁCH BẢO ĐẢM BẠN GIỮ GIẢI QUYẾT CỦA NĂM MỚI

Foods high in tryptophan

Ảnh: 123rf

Lượng tryptophan của bạn cần đủ (500 – 2000 mg mỗi ngày) nếu bạn thường xuyên ăn thịt (như gà tây, gà, xúc xích hoặc gan), cá, sản phẩm từ sữa hoặc trứng.

Người ăn chay có thể dùng tryptophan từ gạo lứt, chuối, hạt bí ngô, hạnh nhân, hạt điều, đậu phộng, men bia, rau mùi tây và đậu nành.

Tuy nhiên, nếu bạn cố gắng tăng mức tryptophan của bạn bằng cách ăn quá nhiều protein động vật, nó sẽ phản tác dụng khi tryptophan phải cạnh tranh với bảy axit amin khác để đi vào não. Do đó, sự đồng hóa của nó sẽ bị giới hạn.

Eat fruits and whole grain foods

Ảnh: 123rf

Ngược lại, ăn carbohydrate cùng với protein có thể giúp tryptophan tiếp cận não bộ. Điều này giải thích hiệu quả chống stress của việc ăn thức ăn có nhiều đường. Để tránh bị mắc kẹt trong một vòng luẩn quẩn của việc tự thưởng cho mình với các món ăn có đường và tăng cân, tốt hơn hết là chọn trái cây và ngũ cốc nguyên hạt.

Để giữ cho tinh thần của bạn cao trong suốt cả năm, đừng quên axit béo omega-3 và vitamin B6, những loại thuốc chống trầm cảm tự nhiên mà nhiều người trong chúng ta đang thiếu. Nguồn bao gồm các loại hạt (như quả óc chó, quả phỉ và hạnh nhân), dầu cá (như cá hồi, cá mòi, cá thu) và dầu canola.

Bài viết này lần đầu tiên được xuất bản trên AFP Relaxnews.

C READNG ĐỌC: 7 MỤC TIÊU TÌM KIẾM ĐỂ THIẾT LẬP TRÊN QUYỀN LỢI CHO NĂM 2018

Lối sống

Xem thêm

    Xu hướng thời trang