8 lý do để có thêm ‘thời gian của tôi’ vào năm 2018 để bạn tốt hơn

14

Ảnh: Pexels

Dường như có một sự kỳ thị để làm việc một mình (ví dụ: “Tại sao cô ấy ăn một mình, cô ấy không có bạn, ah?”), Điều đó có nghĩa là bạn chống lại xã hội hoặc không xứng đáng với những người thân yêu. Chúng tôi ở đây để nói với bạn rằng điều này hoàn toàn sai. Dành thời gian một mình thực sự là một điều tốt vì mối quan hệ bạn có với chính mình là mối quan hệ quan trọng nhất trong cuộc sống của bạn. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng có nhiều thời gian hơn tôi có những lợi ích như tăng năng suất, hạnh phúc, lòng biết ơn và sự đồng cảm. Nó không quan trọng những gì bạn làm, miễn là bạn đang làm một mình. Dưới đây là tám lý do tại sao bạn nên có nhiều thời gian hơn cho tôi.

Nó xóa đầu của bạn

Có thể bị quá tải thông tin và một cách tốt để đặt lại tâm trí của bạn – hoặc thậm chí chỉ tổ chức nó đúng cách – là để loại bỏ chính mình khỏi mọi thứ trong một thời gian. Khi bạn dành thời gian một mình, nó mang lại cho bạn cơ hội để ngồi lại và nhìn vào cuộc sống của bạn và ưu tiên mọi thứ cho phù hợp. Nó cung cấp cho bạn một cái nhìn rõ ràng hơn về những gì đang xảy ra và bạn sẽ có thể tập trung tốt hơn vào những gì cần phải được thực hiện, và theo thứ tự nào.

Bạn sẽ biết chính mình

Có thời gian của tôi sẽ dạy cho bạn những điều về bản thân bạn sẽ không bao giờ biết cách khác. Bạn sẽ nhận được một cái nhìn của một con chim của chính mình cũng như suy nghĩ và cảm xúc của bạn, và tìm hiểu lý do tại sao và làm thế nào bạn phản ứng với các tình huống theo một cách cụ thể, ví dụ. Khi bạn không bắt kịp với việc làm bất cứ điều gì khác, bạn sẽ có thể sàng qua tất cả những suy nghĩ trong đầu của bạn và hiểu được những gì đang thực sự xảy ra và tại sao bạn đang làm những gì bạn đang làm đặc biệt tình huống. Bạn có thể ngạc nhiên bởi những gì nó dạy bạn về bản thân bạn. Và sau đó nó sẽ chuẩn bị cho bạn để đối phó với các tình huống khác trong tương lai.

Ảnh: Pexels

Bạn sẽ ít phụ thuộc vào người khác

Không chỉ dành nhiều thời gian một mình để bạn đánh giá cao công ty của mình nhiều hơn, nó cũng sẽ dạy bạn rằng bạn không cần phải tương tác với người khác nhiều như bạn nghĩ bạn cần. Chúng tôi không yêu cầu bạn thả tất cả bạn bè của bạn và dành một cuộc sống cô đơn; nhưng điều bạn sẽ học là hạnh phúc của bạn không phụ thuộc vào người khác. Vì vậy, hãy tận hưởng công ty của riêng bạn theo thời gian và bạn sẽ cảm thấy hài lòng hơn. (Một lợi ích phụ là bạn cũng sẽ tiết kiệm tiền bởi vì bạn sẽ không cần phải đi ra ngoài thường xuyên như bạn từng làm.)

Bạn sẽ không bao giờ cô đơn

Một ưu điểm khác của việc nhận ra nội dung bạn dành thời gian với bản thân mình là bạn sẽ quen với việc ở một mình mà không bị cô đơn. Đôi khi cũng cảm thấy cô đơn, mặc dù, dĩ nhiên, quá nhiều cũng có thể xấu. Nhưng nếu bạn nắm lấy công ty của riêng bạn, bạn sẽ học cách tự mình làm mọi thứ và tận hưởng trải nghiệm, mà không sợ bị một mình.

C READNG ĐỌC: 8 NHỮNG ĐIỀU BẠN CÓ THỂ LÀM TẠI NHÀ CHO MỘT CÂU CHUYỆN MIỄN PHÍ 2018

Ảnh: Pexels

Bạn sẽ sáng tạo hơn

Trong nhiều thế kỷ, các loại sáng tạo đã khóa mình trong một căn phòng / tiểu / cabin để cung cấp cho tất cả của họ để công việc của họ và kết quả thường được xuất sắc. Được một mình hủy bỏ tất cả các phiền nhiễu thường xuyên của cuộc sống và cho tâm trí của bạn cơ hội để đi lang thang. Bạn có thể ngạc nhiên khi thấy mặt sáng tạo của bạn phát triển, ngay cả khi nó chỉ là một giải pháp cho một bài thuyết trình làm việc nhàm chán. Hoặc bạn thậm chí có thể khám phá một khía cạnh sáng tạo mà bạn không bao giờ biết mình có.

Bạn sẽ trở nên chân thực hơn

Khi bạn dành thời gian để hiểu rõ hơn về bản thân, bạn sẽ nhận ra rằng bạn cảm thấy thoải mái khi là người bạn muốn, trái ngược với người khác – hoặc thậm chí là xã hội – hy vọng bạn sẽ như vậy. Bạn cần phải lắng nghe chính mình và tìm ra ai và những gì bạn muốn, sau đó làm việc theo hướng đó. Dành nhiều thời gian cho tôi làm cho bạn trung thực hơn với chính mình và nó sẽ phát triển tính cách của bạn quá như bạn sẽ nhận ra rằng bạn không phải giả vờ là một người bạn không.

Ảnh: Pexels

Nó sẽ làm cho cuộc sống của bạn dễ dàng hơn

Một trong những thú vui đơn giản của cuộc sống là ngồi một mình với một cuốn sách tốt và một thức uống hoặc đồ ăn nhẹ của sự lựa chọn của bạn. Một số người có thể dành hàng giờ làm việc này và có thời gian tốt nhất, trong khi những người khác cần phải được mọi người liên tục vây quanh, tham gia với họ. Tận dụng thời gian của tôi sẽ làm cho cuộc sống của bạn đơn giản hơn khi bạn không còn cần phải gắn liền với kế hoạch với những người khác chỉ để giữ cho mình bị chiếm đóng. Các hoạt động thời gian không chỉ giới hạn trong việc đọc; chỉ cần chọn một công việc đơn độc khiến bạn hạnh phúc và làm điều đó bất cứ khi nào bạn có thể.

Bạn sẽ nhận ra bạn đủ

Nếu bạn không thể hạnh phúc với bản thân, bạn sẽ đạt được niềm vui như thế nào? Bạn là điều duy nhất bạn thực sự có và công việc để nuôi dưỡng chính mình rơi hoàn toàn trên vai của bạn. Một khi bạn quen với công ty của riêng bạn và tìm thấy hạnh phúc trong đó, bạn sẽ xem xét mọi thứ khác theo cách của bạn như một phần thưởng và đánh giá cao chúng (và bản thân bạn) nhiều hơn.

Ảnh: Pexels

CSONG ĐỌC: LÀM THẾ NÀO CELEBRITIES THÍCH JOLIN TSAI VÀ CARRIE WONG CHI TIẾT CỦA CHÚNG TÔI "ME TIME"

Lối sống

Xem thêm

    Xu hướng thời trang