5 ứng dụng chăm sóc sức khỏe miễn phí để đánh bại sự căng thẳng và lo lắng

9

Ảnh: pexels

Không có nghi ngờ rằng điện thoại thông minh của chúng tôi đã trở thành một phần thiết yếu trong cuộc sống của chúng ta. Thật không may, kết nối này tăng lên có thể mất một số điện thoại về hạnh phúc của chúng tôi và dẫn đến tăng căng thẳng, giấc ngủ bị gián đoạn và lo lắng xã hội, trong số những mối quan tâm khác.

Điều đó nói lên rằng, một trong những nghịch lý lớn nhất trong cuộc sống cắm của chúng ta là chúng ta thực sự có thể sử dụng công nghệ để đánh bại sự căng thẳng và lo âu của cuộc sống thành phố. Nếu bạn đang tìm kiếm một chút hỗ trợ để đạt được zen bên trong của bạn, giúp đỡ là ngay trong tầm tay của bạn (theo nghĩa đen). Dưới đây là 5 ứng dụng miễn phí sẽ giúp bạn giữ bình tĩnh và quản lý căng thẳng của bạn.

Chu kì giấc ngủ

Thiếu ngủ có thể gây ra căng thẳng và lo lắng để tăng đột biến. Khi bạn không ngủ đủ giấc, cơ thể bạn sẽ giải phóng được nhiều hoóc môn stress cortisol. Theo thời gian, sự thiếu ngủ này cũng có thể góp phần vào trầm cảm và lo âu. Một nghiên cứu của Bệnh viện Tan Tock Seng phát hiện ra rằng những người được chẩn đoán bị trầm cảm hoặc lo lắng có nhiều khả năng ngủ ít hơn sáu giờ một đêm. Do đó, nếu bạn muốn quản lý căng thẳng và lo âu của bạn, hãy đến gốc rễ của vấn đề và theo dõi 7 giờ giấc ngủ được đề nghị. Các biện pháp khắc phục đơn giản là gắn bó với một lịch trình giấc ngủ được thiết lập, làm như vậy là dễ dàng hơn nói nhiều hơn thực hiện. Nhập ứng dụng Chu kỳ giấc ngủ.

Tóm lại, ứng dụng này tìm ra nơi bạn đang ở trong giấc ngủ của bạn và đánh thức bạn dậy vào thời điểm tối ưu. Vì chúng ta trải qua các giai đoạn khác nhau của giấc ngủ suốt đêm, có những thời điểm tự nhiên lý tưởng hơn để thức dậy. Với micrô và công cụ gia tốc tích hợp của điện thoại (android và iPhone), ứng dụng sẽ theo dõi giấc ngủ của bạn và sẽ đánh thức bạn nhẹ nhàng khi bạn đang ngủ ngon nhất. Ứng dụng này thậm chí còn đi kèm với tính năng “báo lại thông minh” giúp bạn chuyển đổi dần dần từ trạng thái buồn ngủ đến tỉnh táo.

Errands To-Do List

Ảnh: itunes

Nếu bạn chịu áp lực không đổi và có xu hướng quên, hãy xem xét tải xuống các ứng dụng tổ chức sẽ giúp bạn thu thập suy nghĩ của mình. Khi bạn không bị sa lầy bởi lịch trình và email rải rác của bạn, bạn sẽ dành ít thời gian hơn để ám ảnh chi tiết. Nếu bạn có rất nhiều chi tiết để tham dự và lo lắng về việc quên thứ gì đó, hãy tải xuống ứng dụng Errands to Do List.

Ứng dụng này cung cấp cho bạn các thư mục tùy chỉnh không giới hạn và lịch hàng tháng của bạn với tất cả các sự kiện sắp tới và những việc cần làm của bạn có thể được xem ở chế độ xem đầy đủ. Ngoài ra còn có một chức năng danh sách kiểm tra tuyệt vời để tạo danh sách có thể được lưu và sử dụng lại.

Headspace

Một cách khác để giải quyết căng thẳng là thông qua thiền định. Bằng cách chỉ mất năm đến mười phút trong ngày của bạn để giải phóng tâm trí của bạn, nó thực sự có thể giúp bạn quên đi những rắc rối của bạn và lấy lại một cảm giác bình an và bình tĩnh. Nếu bạn cố gắng tìm thời gian để thiền, hãy tải xuống các ứng dụng thiền như Headspace.

Ứng dụng này đã tìm thấy một fan hâm mộ trong mogul Richard Branson và ngôi sao Hollywood Gwyneth Paltrow có hơn mười triệu người dùng. Ứng dụng này có một chương trình "Take10" sẽ giúp bạn bắt đầu hành trình thiền trong mười phút mỗi ngày trong mười ngày. Đó là một cách tuyệt vời để nghỉ ngơi giữa một ngày bận rộn và bận rộn.

Ứng dụng luyện tập 7 phút

Ảnh: itunes

Tập thể dục giúp giảm mức độ căng thẳng của cơ thể như adrenaline và cortisol. Nó cũng giúp kích thích việc sản sinh endorphin, hóa chất trong não gây nên cảm giác tích cực trong cơ thể. Không có thời gian để đến phòng tập thể dục? Tải xuống ứng dụng 7 phút tập luyện và đua xe trái tim của bạn một cách đơn giản để theo dõi thói quen tập thể dục. Ứng dụng cũng theo dõi lịch sử tập luyện của bạn, cho thấy thành công của bạn.

Breath2relax

Ảnh: itunes

Cho dù đó là lịch làm việc quá hạn của bạn hoặc lịch xã hội đóng gói mứt tự gây ra, việc duy trì sự bình tĩnh và lạnh lùng của bạn là một trong những kỹ năng mềm quan trọng chưa được đánh giá thấp nhất. Đó là lý do tại sao bạn nên tải xuống các ứng dụng chăm sóc sức khỏe như Breath2relax cung cấp các bài tập và kỹ năng để quản lý căng thẳng và lo âu của bạn.

Ứng dụng có các tính năng giảm căng thẳng đã được thử và thử nghiệm như thở sâu bụng có thể giúp bạn đạt được cuộc họp tiếp theo bằng cách ổn định tâm trạng và giảm kích thích tố căng thẳng.

C READNG ĐỌC: NAKED YOGA LÀ TÌNH YÊU TUYỆT VỜI THAM GIA TRÊN ÚC – NHƯNG LÀ SINGAPORE S READN SÀNG CHO NÓ?

Lối sống

Xem thêm

    Xu hướng thời trang