5 thay đổi nhỏ bạn có thể thực hiện để cải thiện chế độ ăn uống của mình

15

Marie Choo

Ảnh: mariechoo / Instagram

Tôi thường được hỏi làm sao tôi có thể trông trẻ hơn và trẻ hơn bây giờ ở độ tuổi 40 so với khi tôi ở độ tuổi 30. Nhiều người đã bối rối khi họ phát hiện ra tuổi thật của tôi, và câu hỏi triệu đô la tôi thường nhận được là cách tôi quản lý để có được abs xác định của tôi.

Có sự thật trong câu nói "bạn là những gì bạn ăn" và vẻ đẹp là nghĩa đen hơn da sâu. Ăn uống không chỉ thỏa mãn cơn đói của bạn mà còn là thứ có thể khiến bạn đẹp hơn, từ trong ra ngoài. Tôi không nói đùa khi tôi nói abs được làm trong nhà bếp và không chỉ ở phòng tập thể dục. Nhiều giảng viên sẽ chứng thực điều đó, bởi vì một chế độ ăn uống tốt là những gì giúp bạn đạt được sáu gói, ngoài việc làm việc thường xuyên.

Tôi không tin vào chế độ ăn uống cực độ, và tôi đắm mình trong sự kiểm duyệt. Tôi tin rằng tính bền vững là chìa khóa cho tuổi thọ của bất kỳ thói quen nào. Dưới đây là 5 thói quen đơn giản mà tôi tuân thủ như là một phần của lối sống của tôi.

1. Uống đủ nước

drink water

Ảnh: 123rf

Cơ thể con người được tạo thành từ 60% nước. Điều này làm cho nó trở thành một yếu tố quan trọng cho sự sống còn, và điều quan trọng là bổ sung nó. Nước là điều cần thiết để bảo trì tế bào, điều chỉnh nhiệt độ cơ thể, tiêu hóa, vận chuyển chất dinh dưỡng và loại bỏ chất thải. Một người lớn ít vận động, khỏe mạnh cần ít nhất 1,5 lít nước mỗi ngày, có nghĩa là chúng ta cần nhiều hơn nếu chúng ta tham gia các môn thể thao, hoặc dành thời gian ở ngoài trời trong khí hậu nóng ẩm của chúng ta. Một số có thể tìm thấy nước quá nhạt nhẽo để uống với số lượng lớn.

Để làm cho nước của tôi ngon miệng hơn, tôi thêm vào các lát trái cây và rau như chanh, táo, cam và dưa chuột, cũng như các loại thảo mộc như bạc hà, hương thảo và húng quế. Tôi thích bong bóng trong nước của tôi và nếu bạn thích nước lấp lánh như tôi làm, bạn có thể làm cho riêng của bạn bằng cách sử dụng một SodaStream. Tôi uống từ chai SodaStream tái sử dụng của tôi như một cách để theo dõi lượng nước uống hàng ngày của tôi, cũng như làm phần của tôi để giảm số lượng chai nhựa mà tôi vứt bỏ.

2. Theo dõi lượng đường của bạn

sugary snacks

Ảnh: 123rf

Không phải tất cả các loại đường đều được tạo ra bằng nhau nhưng tất cả các loại đường có chứa calo, ngoại trừ chất làm ngọt nhân tạo. Đường là một carbohydrate được tìm thấy trong các nguồn tự nhiên trong thực phẩm nguyên chất (mật ong, fructose trong trái cây, lactose trong sữa); và các nguồn tinh chế và tinh chế (xi-rô agave, xi-rô cây thích, đường trắng, đường nâu). Nghiên cứu đã chỉ ra rằng lượng đường tinh luyện cao có liên quan đến sự lão hóa nhanh của da, ngoài nguy cơ tăng cân và tiểu đường tuýp 2. Đường là nguồn nhiên liệu không có giá trị dinh dưỡng. Nó sẽ không gây ra nhiều vấn đề nếu bạn đang hoạt động và đốt cháy nó đi. Vấn đề là nếu bạn nhận được nhiều hơn mức khuyến nghị trung bình hàng ngày của sáu muỗng cà phê, và dẫn đến một lối sống ít vận động.

Điểm mấu chốt trong xã hội hiện đại của chúng tôi là đường không được tìm thấy chỉ trong các món tráng miệng và đồ uống ngọt. Nó được ẩn ở khắp mọi nơi, và có thể được tìm thấy ngay cả trong các loại thực phẩm mặn. Tôi muốn có bánh và ăn nó, vì vậy tôi quản lý hạn ngạch đường của tôi bằng cách gắn bó với những thói quen đơn giản này.

  • Tôi uống cà phê và trà của tôi mà không có đường và sữa.
  • Tôi thường tránh nước ngọt và đồ uống có đường, ngoại trừ trong các buổi đào tạo của tôi, khi tôi cần đường như một nguồn nhiên liệu nhanh chóng.
  • Tôi cho phép mình có món tráng miệng nhưng tôi xem các phần của mình.
  • Tôi ăn món tráng miệng băng cạo địa phương với ít hoặc không có thêm xi-rô.
  • Khi tôi uống trà bong bóng thường xuyên, tôi đã yêu cầu 0% đường, vì viên ngọc trai hoặc khối lô hội đã được làm ngọt.

3. Ăn trái cây thay vì uống nước trái cây

eat fruits

Ảnh: 123rf

Mặc dù nước ép trái cây có chứa vitamin và khoáng chất, nhưng nó vẫn là thức uống có đường, mặc dù là một loại tự nhiên. Thật dễ dàng để thưởng thức fructose khi uống nước trái cây. Hãy suy nghĩ về nó theo cách này – chúng ta có thể đóng gói trong nhiều trái cây vào một ly nước trái cây, so với thực sự ăn một hoặc hai quả táo. Ép một loại trái cây loại bỏ tất cả bột giấy của nó, trong đó có chất xơ. Sự vắng mặt của chất xơ có nghĩa là chúng ta không cảm thấy no. Nó cũng làm cho cơ thể hấp thụ fructose nhanh hơn.

Điều này có thể dẫn đến tăng đột biến lượng đường trong máu, có thể áp đảo gan và gây ra các vấn đề về sức khỏe, nếu bạn không uống nước trái cây của bạn một cách vừa phải. Đó là một điều nếu bạn đang làm một loại nước ép nhanh bằng cách uống nước trái cây thay thế bữa ăn, và một thứ khác nếu bạn đang uống nước ép trái cây ngoài bữa ăn của bạn. Một lựa chọn tốt cho một loại nước ép là chuyển sang sinh tố trái cây (mà pha trộn toàn bộ trái cây, giữ bột giấy) như một bữa ăn. Bằng cách này, bạn có thể uống trái cây của bạn và vẫn giữ nguyên lượng chất xơ.

C READNG ĐỌC: SMASH LÀM VIỆC CỦA BẠN TẠI NƠI MỚI NÀY TRÊN KHU VỰC CBD

4. Tránh ăn tối muộn và ăn nhẹ

avoid late dinners

Ảnh: 123rf

Bạn có thể đã bắt gặp nhiều bài viết về việc không ăn sau 8 giờ tối, hoặc thậm chí sớm hơn như 7 giờ tối hoặc 6 giờ chiều. Sự thật trong quy tắc này có phần liên quan đến thực tế là một người lớn bình thường cần khoảng 8 giờ ngủ, và các chuyên gia khuyên bạn không nên ăn 3 giờ trước khi đi ngủ để cho phép tiêu hóa tối ưu. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng bữa ăn tối muộn và ăn vặt là bất lợi cho vòng eo và sức khỏe tổng thể, và có thể làm tăng nguy cơ bệnh tiểu đường và bệnh tim.

Giả sử bạn phải thức dậy lúc 7 giờ sáng, điều đó có nghĩa là bạn nên ở trên giường trước 11 giờ tối để đảm bảo bạn ngủ được 8 tiếng. Vì vậy, bạn sẽ cần phải ngừng ăn trước 8 giờ tối. Cơ thể bạn cần chế biến thức ăn tiêu thụ vào buổi tối có thể ảnh hưởng đến việc tiêu hóa đúng cách – và do đó có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ ngon. Ngủ là thời gian khi cơ thể tự sửa chữa, và không đủ giấc ngủ sẽ xuất hiện trên khuôn mặt của bạn, dẫn đến làn da xỉn và đôi mắt đỏ ngầu. Họ không gọi nó là giấc ngủ đẹp cho không có gì, vì vậy giữ bữa ăn tối của bạn đến một thường xuyên, thời gian đầu, và bỏ qua các món ăn nhẹ đêm khuya.

5. Tránh thực phẩm chế biến

avoid processed food

Ảnh: 123rf

Những gì bạn ăn cũng có thể giúp tối ưu hóa thương hiệu làm đẹp của bạn, như những gì bạn đưa vào cơ thể của bạn được xử lý, và sẽ hiển thị trên làn da của bạn. Như một quy tắc chung (và như clichéd vì nó có thể âm thanh), tôi tránh những gì là giá rẻ, dễ dàng, nhanh chóng và giả mạo. Nói chung, giá rẻ thường chứa ít giá trị dinh dưỡng, so với thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, chất lượng. Đây có thể đắt hơn, nhưng tốt hơn cho sức khỏe tổng thể, và nếu bạn nói về ngoại hình, sẽ dẫn đến da, móng, răng và tóc tốt hơn.

Thực phẩm tiện lợi là một lựa chọn dễ dàng khi chúng ta bận rộn, nhưng những lựa chọn này thường chứa đầy natri, đường, chất bảo quản và các thành phần nhân tạo có tên thẳng ra từ sách giáo khoa hóa học. Nếu bạn thực sự phải, có những bữa ăn hạnh phúc như một niềm đam mê mặt trăng một lần trong một màu xanh. Đối với các bữa ăn chính của bạn, lựa chọn thực phẩm toàn bộ trên thực phẩm chế biến (bao gồm những thứ như xúc xích, giăm bông và cốm). Bạn sẽ không đặt động cơ diesel trong một chiếc Ferrari, vì vậy hãy chọn nguồn nhiên liệu của bạn một cách khôn ngoan nếu bạn muốn trở thành một con ngựa hiệu suất cao với làn da rạng rỡ.

C READNG ĐỌC: 4 CÁCH AVOCADO TRỢ GIÚP VỚI TRỌNG LƯỢNG TRỌNG LƯỢNG

Lối sống

Xem thêm

    Xu hướng thời trang