5 loại gia vị để kết hợp vào chế độ ăn uống của bạn để có được làn da đẹp nhất của bạn

40

Ảnh: 123rf

Nếu bạn muốn có làn da sáng và rõ ràng, bạn có thể muốn bỏ qua lối đi làm đẹp và đi thẳng đến các loại gia vị. Có, bạn đọc nó đúng. Gia vị làm nhiều hơn là chỉ thêm hương vị cho món ăn yêu thích của bạn. Những kỳ quan thiên nhiên được đóng gói với mức độ cao của chất chống oxy hóa và các tác nhân chống viêm là rất quan trọng trong việc duy trì làn da khỏe mạnh và trẻ trung.

Đọc tiếp để xem một số loại thảo mộc và gia vị tốt nhất để kết hợp vào chế độ ăn uống của bạn sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu da của mình vào năm 2018.

Quế

Ảnh: 123rf

Các gia vị khiêm tốn là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ giúp chống lại các dấu hiệu của ánh nắng mặt trời và thiệt hại môi trường cho da. Ngoài ra, một nghiên cứu được thực hiện vào năm 2013, được công bố trên Tạp chí dựa trên bằng chứng bổ sung và y học thay thế cũng thấy rằng quế giúp với các nếp nhăn và da lão hóa. Hãy thử thêm một chút quế vào cà phê hoặc bột yến mạch của bạn.

Ớt

Ảnh: 123rf

Ớt như ớt bột và ớt được nạp với các vitamin A và C có tác dụng chống lại các tổn thương do các gốc tự do gây ra như các đốm đen, mất độ đàn hồi và nếp nhăn của da. Ngoài ra, nếu bạn có một dung sai thấp đối với thức ăn cay, ớt cũng có lợi ích cho làn da khi được áp dụng bên ngoài. Ví dụ, vảy ớt đỏ, là một chất tẩy tế bào chết tự nhiên để tẩy da chết.

Hoa chamomile

Ảnh: 123rf

Hoa cúc đã được đánh giá cao về đặc tính chống viêm và khả năng giảm đỏ, ngứa và sưng. Nếu bạn có một vết cắt hoặc vết thương, hãy xem xét nhấm nháp một ít trà hoa cúc để tăng tốc quá trình chữa bệnh. Thảo mộc cũng có thể được sử dụng bên ngoài như một mặt nạ mắt để làm sống lại đôi mắt mệt mỏi và sưng húp.

gừng

Ảnh: 123rf

Thay vì chỉ xếp chồng lên các tô màu, hãy phát sáng từ bên trong bằng cách lén vào một ít gừng vào chế độ ăn uống của bạn. Các gốc cay thậm chí có thể ra khỏi giai điệu da, trục xuất nhược điểm và làm giảm sự xuất hiện của các đốm đồi mồi. Ngoài ra, các gia vị được đóng gói các hợp chất chống viêm và các chất dinh dưỡng làm sáng da cũng có thể giúp những người đấu tranh với các tình trạng da như mụn trứng cá, bệnh rosacea và eczema.

Nghệ

Ảnh: 123rf

Tumeric đã được sử dụng ở Ấn Độ hàng ngàn năm vì lợi ích chống viêm mạnh của nó. Các thành phần hoạt chất có trong củ nghệ, curcumin, giúp trị mụn bằng cách giảm lượng vi khuẩn gây mụn. Các gia vị có thể được thêm vào chỉ là về bất cứ điều gì từ mì ống để xà lách.

C READNG ĐỌC: 5 LỢI ÍCH TỚI KHI NÀO CỦA BẠN QUÝ VỊ KHÔNG BIẾT BIẾT

Lối sống

Xem thêm

    Xu hướng thời trang